Sắp xử phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền bộ truyện Thần đồng Đất Việt

Sau khi có đơn kháng cáo từ Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh, TAND TP.HCM đã quyết định mở phiên tòa phúc thẩm vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ của bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt. Họa sĩ Lê Linh cho biết, ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho phiên tòa phúc thẩm tới đây.

Sáng 6/6, ông Lê Phong Linh (họa sĩ Lê Linh) cho biết, ông đã nhận được Quyết định số 2135/2019/QĐ-PT của TAND TP.HCM về việc đưa vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa ông và bị đơn là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật và phát triển tin học Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh ra xét xử phúc thẩm. 

Theo TAND TP.HCM, phiên xử phúc thẩm diễn ra do có kháng cáo của phía bị đơn. Thời gian mở phiên tòa phúc thẩm là 8h sáng 12/6/2019. Vụ án được xét xử công khai, Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Phùng Văn Hải.

Họa sĩ Lê Linh, nguyên đơn trong vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ trong bộ truyện trang Thần đồng Đất Việt. 

Họa sĩ Lê Linh còn cho biết, ông cũng đã nhận được giấy triệu tập đương sự của TAND TP.HCM. Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với hình tượng 4 nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt cho hay, ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho phiên tòa phúc thẩm tới đây. 

Trước đó, ngày 18/2/2019, TAND quận 1, TP.HCM đã xét xử và tuyên công nhận ông Lê Phong Linh là tác giả duy nhất của hình tượng 4 nhân vật “Trạng Tý”, “Sửu Ẹo”, “Dần Béo” và “Cả Mẹo” trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả. 

Tòa còn buộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật và phát triển tin học Phan Thị (nay là Công ty TNHH truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị) chấm dứt việc sử dụng những biến thể khác nhau của các hình tượng nhân vật do ông Lê Phong Linh sáng tác. Đồng thời, yêu cầu Công ty Phan Thị xin lỗi công khai ông Linh trên các cơ quan báo chí. 

Trả lời phỏng vấn Infonet trước đây, họa sĩ Lê Linh cho biết ông đã miệt mài theo đuổi vụ kiện hơn 12 năm nay và khi ra tòa chỉ muốn nói lên sự thật.

Về giả thuyết Công ty Phan Thị có ý định hợp tác trở lại, họa sĩ Lê Linh cho rằng phải để sau khi kết thúc phiên tòa này thì mới xem xét khả năng hợp tác này. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều