Sát hại người yêu rồi giấu xác trong Vườn quốc gia Pù Mát

Xảy ra mâu thuẫn trong lúc đi chơi, Phạm Văn Quý (SN 1999, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đã nhẫn tâm ra tay sát hại người yêu rồi giấu xác trong Vườn quốc gia Pù Mát.

Bị cáo Phạm Văn Quý tại phiên tòa xét xử.

Ngày 11/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Quý (SN 1999, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11h ngày 29/11/2017, Phạm Văn Quý đến nhà chị Phạm Thị H. (SN 2000, trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) để chơi và ở lại ăn cơm. Sau đó, cả 2 rủ nhau đi chơi ở Vườn Quốc gia Pù Mát.

Tại đây, chị H. đã nói lời chia tay với Quý vì lý do Quý ham chơi, hay đánh bạc lại còn vay tiền nặng lãi.

Không đồng ý, Quý cầm con dao mang đi từ trước dọa nếu chia tay sẽ giết để níu kéo người yêu. Tuy nhiên, chị H. vẫn đứng dậy kiên quyết không quay lại và bỏ ra về.

Thấy thế, Quý bức xúc nghĩ bạn gái phản bội mình nên cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị H khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi nạn nhân đã ngừng thở, Quý liền kéo xác người yêu vào bụi nứa bên cạnh rồi bỏ về nhà.

Trên đường về, Quý lội xuống sông tự tử nhưng khi trôi khoảng 20m thì thấy sợ rồi tự bơi lên bờ, sau đó đến nhà người quen xin ngủ nhờ.

Người nhà nạn nhân sau khi không thấy con gái trở về đã điện thoại hỏi Quý nhưng Quý nói không biết, đồng thời tổ chức đi tìm nhưng không thấy nên đã trình báo cơ quan công an.

Sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được công an tìm thấy trong bụi cây ở Vườn quốc gia Pù Mát, Quý bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Phạm Văn Quý đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Quý mức án tù chung thân về tội Giết người, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại gần 200 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều