Sau bão số 9 Usagi: Đường sá TP.HCM "đi đâu cũng thấy ngập"

Kéo dài từ đêm qua đến sáng nay 26/11, mưa lớn kết hợp triều cường khiến cho nhiều tuyến đường tại T.HCM thành biển nước. Bão qua đi nhưng nước ngập vẫn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sáng 26/11, mặc dù học sinh trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học để tránh bão nhưng các phụ huynh, công nhân viên chức vẫn phải đi làm ngày đầu tuần. Mưa lớn kết hợp triều cường từ đêm qua đến sáng nay vẫn chưa rút. 

Huyện Nhà Bè vẫn đang ngập nước, người dân đi lại khó khăn
Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng nay mưa trên địa bàn TP.HCM đã ngưng, tuy nhiên một số nơi vẫn có mưa lất phất, gió vẫn còn rít từng cơn.
 
Cảnh ngập lụt trong một khu dân cư phường 14 quận Gò Vấp. Ảnh Phạm Phúc Thịnh
Nhiều tuyến đường ngập nước từ đêm qua đến nay vẫn chưa rút được bao nhiêu.
 
Nước ngập sâu, nhiều xe bị chết máy phải dắt bộ.


Một số tuyến đường nước vẫn ngập sâu như Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Huỳnh Tấn Phát (quận 7)…

Trong đó, đường Đinh Bộ Lĩnh là điểm ngập nặng nhất, hàng loạt xe gắn máy lưu thông qua đây bị chết máy.


Nhiều tuyến đường ở quận Bình Thạnh vẫn ngập nặng. 


Ùn tắc giao thông cũng xảy ra tại khu vực trước và sau Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh). Tuyến Quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Bình Triệu xe cũng nhích từng chút một. 


Ùn tắc giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. 


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 9, đêm 25/11 các tỉnh phía Nam của Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Tại Tân Trụ (Long An) 165,6 mm, Củ Chi (TP.HCM) 87mm, Hóc Môn 78mm, Bình Chánh 64,4mm. 


Bến xe Miền Tây chìm trong biển nước. 
Người dân khốn đốn vào sáng đầu tuần vì đi "đường nào cũng ngập". 


Dự báo ngày 26/11, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 9 nên các tỉnh miền Đông Nam Bộ và phía Nam của Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.


Dự báo ngày và đêm nay khu vực TP.HCM tiếp tục có mưa lớn. Bến xe miền Tây vẫn đang ngập


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên từ hôm nay đến đêm 27/11 các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).


Đường Đinh Bộ Lĩnh vẫn đang ngập sâu


Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ dự báo ngày và đêm nay (26/11), khu vực TP.HCM nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa và có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều