Sau clip bị tố lập bốt “tận thu”: Bệnh viện K đã phân làn cho taxi

Trên mạng xã hội chia sẻ clip về việc một tài xế taxi bị thu tiền ra vào cổng Bệnh viện K, tài xế này bức xúc và không trả tiền. Sau đó bị nhóm bảo vệ của bệnh viện đánh và người này đã chia sẻ clip trên facebook khiến nhiều người bức xúc.

 

Bệnh viện K đã phân làn cho taxi

Clip được nhiều diễn đàn đăng lại với các bức xúc khác nhau. Họ cho rằng bệnh viện công lập thì không thể cấm người dân vào trong bệnh viện và thu tiền của lái xe khi ra vào bệnh viện.

Trao đổi với chúng tôi, Bệnh viện K trung ương cho rằng clip trên là cuộc “sắp đặt” của lái xe taxi hãng Sông Nhuệ do bị cắt hợp đồng đưa đón bệnh nhân trong viện từ tháng 3 nên nhiều tài xế thường “đánh võng” vào bệnh viện để lấy khách và chèo kéo khách.

Đỗ xe trong 10 phút được miễn phí

Khi Bệnh viện ra quy định thu tiền ra vào thì họ bắt đầu gây sự và cho rằng bệnh viện đã sai và xảy ra cãi cự, đánh lộn với nhân viên bảo vệ. Nhưng phía Bệnh viện đã mời Công an huyện Thanh Trì làm việc và lái xe taxi cũng nhận trách nhiệm của mình trong việc ra vào bệnh viện chèo kéo khách.

Theo khảo sát của phóng viên, cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tại Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội đã bắt đầu phân làn cho xe ô tô ra vào bệnh viện. Theo đó, xe ô tô người dân đến khám được trao thẻ xe và đỗ xe trong 10 phút được miễn phí, sau 10 phút đến 60 phút thu 10 nghìn đồng,  từ 2 tiếng trở ra là 20 nghìn đồng, qua đêm giá khác.

Cùng với đó, Bệnh viện K Trung ương cấm taxi vào viện đón khách. Taxi vào viện phải có khách ngồi trên xe và cũng được miễn phí trước 10 phút nhưng để giảm tình trạng taxi dù vào viện chờ chèo kéo khách, Bệnh viện K trung ương đã phân làn cho xe taxi riêng. Những lái xe taxi chỉ đưa khách vào và phải ra ngay không được dừng đỗ quá lâu gây ùn tắc.

Để giảm tình trạng tắc đường, phía Bệnh viện cũng bố trí xe máy ra vào theo hai làn khác nhau tạo cho bệnh nhân ra vào sân bệnh viện an toàn hơn.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều