Sau cơn mưa lịch sử tại TP.HCM: Người dân xắn tay giải quyết hậu quả

Hơn 6 tiếng kể từ khi mưa ngừng, nhiều tuyến đường ở TP.HCM vẫn chìm trong nước. Sau 1 đêm thức trắng ngăn nước tràn vào nhà, giờ đây người dân tiếp tục bắt tay giải quyết hậu quả của cơn mưa lịch sử.

Theo Phòng dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa đo được tại các trạm ở TP.HCM từ đêm qua đến sáng nay đều ở mức rất cao, chưa từng có trong lịch sử. Cao nhất ở quận Tân Bình là 407,6mm. Còn tại quận 1 là 301mm, huyện Nhà Bè 345mm, huyện Cần Giờ là 293mm.

Sau một đêm thức trắng, người dân sinh sống trên phố Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh đang phải vệ sinh lại nhà cửa, vỉa hè trước nhà

Trận mưa đã gây ra khoảng 60 điểm ngập trên địa bàn TP.HCM. Đây là trận mưa lớn chưa từng có ở TP.HCM về thời gian và lưu lượng nước.

Tại đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 - một trong những con đường ngập nặng nhất trong những đợt mưa lũ - ngổn ngang đất đá. Do đang thi công dang dở nên đường rất lầy lội, ổ gà ổ trâu nhiều. Người dân phải mang dụng cụ ra dọn dẹp đoạn đường trước cửa nhà mình.
Hàng chục con hẻm dọc theo tuyến đường này cũng ngập sâu, người dân phải dùng tạm các vật sẵn có để cảnh báo cho người đi đường. 
Ở một số đoạn ngập sâu, cơ quan chức năng phải bố trí người gác để ngăn người dân đi vào, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
Do mặt đường được nâng cao khoảng 50cm so với trước đây nên nước đổ dồn vào các con hẻm, cộng với việc hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện nên nhiều khu vực phía trong ngập lênh láng.
Hôm nay 1,7 triệu học sinh TP.HCM được nghỉ học.
Chọn sai lối đi khiến người phụ nữ này phải dắt bộ trong nước một đoạn đường dài. Bà cho biết không ngờ đoạn đường lại ngập nặng thế này.
Trong sáng nay các cửa hàng sửa xe máy không ngớt khách. Phần lớn khách hàng mang xe đến để thay bugi và sửa hệ thống điện.
Biển cảnh báo đặt dưới chân cầu Phú Mỹ. Tại đây cũng có người của công ty thoát nước đô thị đứng trực hai đầu hướng dẫn người dân đi qua, tránh những ổ gà, ổ trâu.
Một đoạn dù mới được nâng cao nhưng vẫn ngập trên đường Huỳnh Tấn Phát. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hôm nay TP.HCM sẽ tiếp tục mưa dù vũ lượng không lớn như hôm qua.
Dù ngập nhưng nhiều người vẫn phải lội bộ ra đường xử lý công việc
Còn tại huyện Cần Giờ, lực lượng chức năng đang dọn dẹp các cây ngã, gãy sau bão số 9
Lực lượng quân đội và dân quân dọn dẹp cây đổ cùng với nhân viên Công ty môi trường đô thị
Người dân cũng tham gia dọn dẹp vỉa hè
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều