Sau đi Mỹ ông Hoàng Như Cương trở lại làm việc tại Ban quản lý ĐSĐT TP.HCM

Sáng 21/3, Chánh văn phòng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (Ban quản lý ĐSĐT TP.HCM) Đỗ Hoài Thư đã xác nhận với báo chí việc Phó ban Hoàng Như Cương đã trở lại đơn vị làm việc.

Ông Hoàng Như Cương

Thông tin thêm, ông Đỗ Hoài Thư cho biết, ông Cương có mặt tại Ban ĐSĐT TP.HCM là để giải quyết các công việc cần thiết. Còn việc xử lý như thế nào sẽ thuộc thẩm quyền của Thành ủy và UBND TP.

Hiện nay ông Cương vẫn đang giữ chức vụ Phó trưởng Ban quản lý ĐSĐT TP.HCM, trong khi chức Bí thư Đảng ủy tại đơn vị đã bị đình chỉ. Sau đó TP.HCM đã phân công bà Vũ Minh Huyền, Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị phụ trách Đảng ủy Ban.

Ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM trong một cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện các tuyến đường sắt đô thị. (Ảnh: CafeF)

Vào giữa tháng 12/2018, ông Hoàng Như Cương đã tự ý đi Mỹ khi chưa được cấp có thẩm quyền của TP.HCM cho phép. Trong lá đơn để lại, ông Cương cho biết, các con ông đang sinh sống tại Mỹ đang gặp sự cố. Trước khi đi ông cũng đã viết đơn xin nghỉ việc.

Cùng thời gian này, tại Ban quản lý liên tục xuất hiện các thông tin tiêu cực. Ngoài việc không được giải ngân cho dự án metro Bến Thành – Suối Tiên, Ban quản lý còn phải giải quyết các vấn đề sai phạm mà Kiểm toán nhà nước đã chỉ ra, hay việc nợ lương cán bộ nhân viên trong thời gian dài.

Sau đó, Trưởng ban quản lý Lê Nguyễn Minh Quang đã từ chức và được chấp thuận. Ngày 4/1, TP quyết định bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT làm Trưởng Ban quản lý trong thời gian 5 năm.

Trước đây ông Cường và ông Cương đã từng công tác cùng nhau tại Ban quản lý trong vai trò Trưởng ban và Phó ban.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều