Sau động đất và sóng thần, đến lượt núi lửa phun trào ở Indonesia

Theo hãng tin RT, thiên tai tiếp tục xảy ra tại Indonesia khi núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi phun trào chỉ vài ngày sau khi đảo này vừa hứng chịu trận động đất và sóng thần lớn khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Vào sáng ngày 3/10, núi lửa Soputan đã phun trào, tạo nên một cột tro đen cao khoảng 4.000 m bốc lên trời cao. Cột tro này đang di chuyển về hướng tây – tây bắc và được các nhà chức trách xác định mức độ nguy hiểm ở cấp 3.

Tro bụi bốc cao sau khi núi lửa Soputan phun trào ở đảo Sulawesi, Indonesia.

Các nhà chức trách đã yêu cầu những người dân đang sinh sống trong phạm vi cách đỉnh núi 6,5 km nên tránh xa khu vực này do hiểm họa từ dung nham và tro bụi núi lửa gây ra. Những người quyết định ở lại quanh ngọn núi được yêu cầu đeo khẩu trang để che mũi và miệng nhằm tránh những vấn đề hô hấp.

Cột tro bụi đã bốc lên cao khoảng 4.000m.

Cho đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào về thiệt hại về người và của trên đảo, vốn đã bị tàn phá sau khi thảm họa động đất và sóng thần xảy ra vào ngày 28/9 và cướp đi sinh mạng của hơn 1.300 người.

Núi lửa phun trào chỉ vài ngày sau khi đảo Sulawesi hứng chịu thảm họa động đất và sóng thần khiến hơn 1.300 người thiệt mạng.

Cơ quan Khắc phục Hậu quả Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) đã xác nhận rằng cho đến thời điểm hiện tại “vẫn chưa có báo cáo nào về ảnh hưởng của việc núi lửa Soputan phun trào”. Trong khi BNPB vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, nhiều nhân viên cứu hộ đã được huy động để cung cấp bình dưỡng khí cho những khu vực nằm trong vùng ảnh hưởng của núi lửa. Sân bay địa phương vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều