Sau khi bị khởi tố, ông Nguyễn Hữu Linh ‘biến mất’ khỏi nơi cư trú?

Chiều 23/4, xác nhận với VietNamNet, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho hay, ông Nguyễn Hữu Linh đã không có mặt ở nơi cư trú.

 

Ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, quê TP Đà Nẵng) nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đà Nẵng bị cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú do VKSND quận 4 phê chuẩn ngày 22/4.

Tuy nhiên, chiều 23/4, xác nhận với VietNamNet, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho hay, ông Nguyễn Hữu Linh đã không có mặt ở nơi cư trú.

Ông Linh khi còn đương nhiệm

Trưởng Công an quận Hải Châu Trần Phước Hương cho biết, hiện tại ông Linh không có mặt ở nơi thường trú.

Lãnh đạo đơn vị này cho biết, thông thường sau khi VKSND quận 4, TP.HCM phê chuẩn quyết định khởi tố thì cơ quan điều tra phải ra Đà Nẵng khám xét, nhưng đến nay, Công an quận Hải Châu mới biết lệnh phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Lĩnh qua báo chí mà chưa nhận được thông tin bằng văn bản của Công an TP.HCM đề nghị phối hợp giám sát bị can.

Trao đổi với VietNamNet, một cán bộ Công an quận Hải Châu cho rằng, có thể ông Linh rời khỏi địa phương trước khi có lệnh khởi tố.

 

“Lệnh khởi tố mới có vài ngày nên có thể ông Linh đang đi du lịch đâu đó, hoặc ông Linh cư trú ở đây nhưng có thể đăng ký tạm trú ở một nơi nào khác”, vị này nhận định.

Hình ảnh ông Linh cho rằng chỉ “nựng” bé gái trong thang máy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 1/4 ông Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM). Lúc này có 1 bé gái đang sinh sống tại chung cư cũng đi vào thang máy để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò sàm sỡ, dâm ô bé gái. Sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Công an vào cuộc điều tra, sau đó ông này bị Công an quận 4 mời làm việc. Ông Linh thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng, nhưng một mực cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ “nựng” bé gái.

 

TIN LIÊN QUAN
Thiện Lương - Kiều Oanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều