Sau liên hoan chia tay, hơn 70 sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội II nhập viện

Sau khi ăn liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng trên địa bàn đã có hơn 70 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II đã phải nhập viện, cấp cứu.

Xác nhận vụ việc nêu trên, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 70 sinh viên của trường Đại học Sư phạm II nhập viện.

Các sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện.

Khi đó, vào trưa 14/5 hơn 100 sinh viên khoa Mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội II tổ chức liên hoan chia tay cuối khóa tại nhà hàng Nhị Xuyên, đóng trên địa bà phường Xuân Hòa (phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Liên hoan xong ra về nhiều sinh viên có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài và được người thân đưa ra viện cấp cứu. Sinh viên mang đồ ăn không hết về nhà cho người thân ăn cũng có những triệu chứng tương tự.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh cũng thông tin: “Đến khoảng 16h chiều hôm qua (15/5- PV) một số em có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài… thì có hơn 30 sinh viên đang được điều trị tại Trung tâm Y tế phường Xuân Hòa, 45 sinh viên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên. Sức khỏe của các sinh viên đã ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch, một số em chiều nay có thể xuất viện”.

Theo bà Thanh, phía chính quyền địa phương đã xuống trực tiếp, phối hợp với cơ quan chức năng khác hỏi thăm tình hình sức khỏe các sinh viên, rà soát tất các các em có mặt trong buổi liên hoan hôm 14/5. Đồng thời cơ quan chuyên môn cũng đã lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân vụ sự việc.

Bên cạnh đó, Bà Thanh cũng kể: “Tôi nghe các em kể lại rằng, trong bữa ăn hôm đó có món gà, cá, chim, rau su su, dưa chuột… Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của các sinh viên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân sự việc”.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đêm ngày 14/5, rạng sáng ngày 15, đơn vị này đã tiếp nhận 45 trường hợp là sinh viên khoa Mầm non, trường đại học Sư phạm Hà Nội II với nhiều triệu chứng đau bụng, buồn nôn nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tình trạng sức khỏe của 45 sinh viên đang điều trị tại đây tiến triển tốt.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều