Sau Mỹ, quốc gia nào tiến hành không kích nhiều thứ 2 tại Syria?

Trong liên quân toàn cầu do Mỹ đứng đầu, Ả Rập Xê-út là quốc gia đứng thứ hai tiến hành các cuộc không kích nhiều nhất tại Syria.

“Ả Rập Xê-út đứng thứ hai chỉ sau Mỹ về số lượng triển khai các đợt không kích nằm trong khuôn khổ hoạt động của liên quân”, hãng tin AMN dẫn báo cáo của liên quân Mỹ hôm 3/12.

Chiến đấu cơ F-16 của Ả Rập Xê-út.

Tuy nhiên, bản báo cáo trên không đưa ra thông tin cụ thể về việc quân đội Ả Rập có tham gia vào những nỗ lực tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria trong thời gian tới hay không.

Hồi tháng trước, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các lực lượng lục quân Ả Rập và Emirati cũng đã tiến vào lãnh thổ Syria và hoạt động ở nhiều vị trí nằm ở phía đông sông Euphrates.

Dù liên quân toàn cầu do Mỹ đứng đầu chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên, nhưng hai quốc gia vùng Vịnh đã cử các phái đoàn tới gặp chỉ huy của quân nổi dậy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở thành phố Kobane thuộc tỉnh Aleppo. 

Trong khi đó, văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic thuộc hải quân Nga cho hay các tàu chiến của lực lượng này sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ ở Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương trong hành trình hoạt động xa bờ dài ngày.

“Hạm đội Baltic hiện có kế hoạch thực hiện nhiều nhiệm vụ quy mô lớn trong đó các tàu chiến sẽ có những chuyến đi dài ngày tới nhiều khu vực ở Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương. Các tàu mặt nước và nhiều tàu khác thuộc Hạm đội Baltic cũng có kế hoạch triển khai huấn luyện chiến đấu và qua lại các vùng biển quốc tế”, TASS dẫn lời Phó Đô đốc Alexander Nosatov, Chỉ huy Hạm đội Baltic hôm 3/12.

Theo đó, tuyên bố trên được ông Nosatov đưa ra trước các binh sĩ có mặt ở căn cứ hải quân Baltiyskaya trong buổi lễ đánh dấu một năm huấn luyện mới của các lực lượng vũ trang Nga.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều