Sau Nhà thờ Đức Bà Paris, đến lượt một đền thờ linh thiêng khác bị hỏa hoạn

Một ngọn lửa lớn đã bùng lên tại nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa ở thành phố Jerusalem, nơi được coi là chốn linh thiêng bậc nhất của đạo Hồi. Ngọn lửa đã làm cho công trình kiến trúc 2.000 năm tuổi này bị đe dọa.

Nhà thờ Đức Bà ở Paris không phải là nơi duy nhất gặp hỏa hoạn vào ngày 15/4. Một phần của nhà nguyện al-Aqsa (tên gọi khác là Haram ash-Sharif), một trong những công trình lớn nhất ở Jerusalem và được cho là nơi xảy ra một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Nhà tiên tri Muhammad, đã gặp hỏa hoạn lớn và làm hư hại một phần của công trình.

Nhà nguyện al-Aqsa (mái vòm vàng) là một trong những địa điểm linh thiêng nhất đối với người theo đạo Hồi.

Theo tuyên bố của văn phòng đại diện của nhà thờ, ngọn lửa xuất hiện ở phòng canh gác bên ngoài phòng cầu nguyện al-Marwani vào tối ngày 15/4. Cơ quan này cũng bày tỏ sự khen ngợi đối với những người lính cứu hỏa vì đã nhanh chóng dập lửa. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được cho là trẻ em trong khu vực nghịch ngợm gây ra và văn phòng này kêu gọi những người theo đạo “sinh sống quanh nhà nguyện hãy nhắc nhỏ con em mình không được đùa với lửa, đặc biệt là bên trong nhà nguyện al-Aqsa”.

Cảnh sát Israel cho biết họ đang tiến hành điều tra thêm đối với vụ hỏa hoạn này. Israel đã kiểm soát toàn thành phố từ năm 1967 tới nay và mới đây Mỹ đã công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên lúc này rất nhiều quốc gia vẫn tiếp tục tuân thủ nội dung của nghị quyết Liên Hợp Quốc và lên án hành vi xâm chiếm Jerusalem của Israel.

Tương truyền, nhà nguyện al-Aqsa là nơi nhà tiên tri Muhammad có mặt trước khi lên thiên đường trên một con ngựa bay có tên là Buraq. Rất nhiều tài liệu đã khẳng định công trình này được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7 và từ đó đến nay đã mở rộng ra xung quanh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều