Sau nhiều ngày nắng nóng, TP.HCM bất ngờ đón cơn mưa ào ạt vào sáng sớm

Sáng 5/4 người dân TP.HCM không khỏi ngạc nhiên khi thấy trời âm u, nhiều mây thay vì ánh nắng chói chang như những ngày trước đó.

Chiều 1/4 cơn mưa đầu mùa đổ xuống TP.HCM sau nhiều tháng nắng nóng liên tục đã phần nào giảm bớt không khí ngột ngạt của nơi này. Trong những ngày sau đó, lượng mưa đổ xuống không nhiều và chỉ rải rác ở từng khu vực.

Tuy nhiên sáng sớm nay mưa đã xuất hiện rộng hơn, đặc biệt là khu vực phía Nam thành phố và vùng gần các con sông lớn như sông Sài Gòn, Đồng Nai. Đặc biệt tại một số khu vực ở Thủ Thiêm (quận 2) đã có mưa rào rất lớn lúc 7h30’.

Mưa lớn xuất hiện vào buổi sáng trong tháng này là hiện tượng ít khi xảy ra. Sự việc khiến nhiều người đi đường không kịp chuẩn bị áo mưa nên phải chịu ướt. Đến 9h30’ nhiều nơi bầu trời vẫn âm u, tuy nhiên không khí bắt đầu nóng và oi bức.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong sáng 5/4 mây đối lưu phát triển mạnh trên khu vực Trị An (Đồng Nai) và các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, TP.HCM. Những vùng mây này đã gây mưa rào và dông cho các khu vực trên.

Trong khi đó Đài khí tượng thủy văn Trung ương cho biết những ngày cuối tuần nhiệt độ tại TP.HCM dao động trong khoảng từ 25-34 độ C, trời có mây nhưng không mưa. Tuy nhiên vào cuối tuần sau khu vực này có thể xuất hiện mưa rào.

Mưa như trút trên đường Mai Chí Thọ, quận 2.
Nhiều xe ô tô phải bật đèn để cảnh báo người đi phía sau.
Bầu trời âm u dù mưa đã tạnh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều