Sau sự cố, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình mong xã hội chia sẻ

Đến tối ngày 29/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, người thân của các bệnh nhân vẫn túc trực ở Bệnh viện chờ tin từ cơ quan chức năng. Trong khi đó phía bệnh viện mong muốn xã hội chia sẻ.

Sau sự cố, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình mong xã hội chia sẻ  - ảnh 1
Người nhà của bệnh nhân bị sốc phản vệ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sau sự cố xảy ra tại Bệnh viện, tối ngày 29/5/2017, TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình cho biết, đây là trường hợp hi hữu, đau xót với đơn nguyên đã chạy 10 năm với trên 100 nghìn bệnh nhân chạy thận cấp cứu và chu kỳ an toàn.

TS Dương cho biết, khi khoa phát hiện đã xin ý kiến bệnh viện và ngừng chạy thận, tiến hành cấp cứu với phác đồ điều trị sốc phản vệ. Đồng thời, bệnh viện xin ý kiến chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai về hướng xử trí, báo cáo Sở Y tế, Bộ Y tế, lãnh đạo UBND tỉnh xin hướng giải quyết.

Hiện bệnh viện đã khắc phục sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân. Bệnh viện xác định đây là trường hợp sốc phản vệ, nguyên nhân vẫn được các cơ quan chức năng, lãnh đạo các cấp như pháp y, công an thành phố điều tra, khi có kết quả sẽ thông báo tới gia đình bệnh nhân và công luận. Ông Dương tâm sự, Bệnh viện mong muốn xã hội chia sẻ, cảm thông để tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau sự cố, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình mong xã hội chia sẻ  - ảnh 2
Công văn Bộ Y tế

Cũng trong tối 29/5, Bộ Y tế đã có công văn về vụ việc. Theo công văn của Bộ Y tế, ngày 29/5/2017, Báo điện tử Infonet có đăng bài “Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình: 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong”.

Xác định đây là vụ tai biến y khoa nghiêm trọng, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hoà Bình báo cáo và chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp tích cực với các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai như Trung tâm Chống độc, Khoa cấp cứu, Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng, khoa Thận nhân tạo do Bộ Y tế điều động để tiếp tục xử trí, cứu chữa cho người bệnh đang cấp cứu.

Đồng thời, Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn theo đúng quy định tại Điều 74 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác định tập thể, cá nhân và có hay không sai sót chuyên môn. Xử lý nghiêm các tập thể cá nhân theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hoà Bình báo cáo nhanh kết quả giải quyết sự việc nêu trên về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế trong ngày 30/5/2017 để báo cáo lãnh đạo Bộ và kịp thời xem xét tiếp tục chỉ đạo.

Sau sự cố, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình mong xã hội chia sẻ  - ảnh 3
Nhiều cơ quan báo chí đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình để chờ thông tin họp báo.

Cho đến thời điểm này, theo thông tin từ cộng tác viên của báo Infonet tại Hoà Bình, hiện đoàn công tác của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của tỉnh Hoà Bình đang làm việc dự kiến sẽ có thông tin họp báo vào tối 29/5. 

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
P.Thuý
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều