Sẽ thử nghiệm vắc xin phòng bệnh Ebola cuối tháng 9 này

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho biết hai loại vắc xin phòng bệnh Ebola đầy hứa hẹn đã được xác định và sẽ được đưa vào thử nghiệm vào cuối tháng 9 này.

Sẽ thử nghiệm vắc xin phòng bệnh Ebola cuối tháng 9 này  - ảnh 1

Theo thống kê mới nhất của WHO, hiện tại đã có 2.097 người tử vong trên tổng số 3.944 trường hợp phát hiện nhiễm Ebola và chủ yếu là trong 3 nước châu Phi: Leberia, cộng hòa Ghi-nê và cộng hoà Xi-ê-ra Lê-ôn.

Theo bà Marie-Paule Kieny, trợ lý của tống giám đốc WHO, hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu độ an toàn của hai loại vắc xin phòng Ebola tại Mỹ và châu Âu. 

Bà cũng nhấn mạnh độ an toàn của vắc xin sẽ được khẳng định vào tháng 11 và nếu điều này được chắc chắn thì hai loại vắc xin này sẽ được sử dụng rộng rãi ngay sau đó.

Bà cũng khẳng định những nhân viên y tế sẽ là những người đầu tiên được tiêm vắc xin này ngay khi tính an toàn và hiệu quả của nó được xác thực. Một trong hai loại vắc xin sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 9 tại đất nước Mali. 

Tuy nước này chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Ebola nhưng lại nằm rất gần những nước bị lây nhiễm loại virut này.

Tuy nhiên phương pháp điều trị dựa vào máu và huyết thanh cũng có thể được sử dụng từ "bây giờ" ở các nước đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của bệnh dịch Ebola.

Trong khi đó, tại cộng hoà Xi-ê-ra Lê-ôn, chính phủ nước này đã ban hành lệnh kiểm dịch trong 3 ngày từ 19 đến 21.09. Tất cả dân chúng sẽ ở nhà để dễ dàng phát hiện những trường hợp nhiễm virut Ebola đang không ngừng phát triển  ở nước này. Hiện này cộng hòa Xi-ê-ra Lê-ôn đã ghi nhận 491 trường hợp tử vong do virut Ebola.

(Thông tin được đăng trên website lexpress)                   

TIN LIÊN QUAN
Mai Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều