Sếp Savills Hà Nội: Tết mới có dịp hàn huyên cùng đối tác

14 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, lại lấy vợ người Việt Nam nên ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đã từng được luộc bánh chưng, được xông nhà và lì xì…

Ngày đầu xuân, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội - đơn vị chuyên tư vấn nghiên cứu thị trường bất động sản đã có cuộc trò chuyện khá thú vị với PV Infonet xung quanh những câu chuyện về món ăn, tục xông đất, lì xì đầu năm mới trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đã từng được luộc bánh chưng và xông nhà....

-PV: Là một doanh nhân ngoại quốc làm việc tại Việt Nam, ông có cảm nhận như thế nào về Tết cổ truyền của Việt Nam?

- Ông Matthew Powell: Bắt đầu sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 2004, tôi đã được trải nghiệm khá nhiều cái Tết ở Việt Nam.

Tết thực ra là khoảng thời gian Savills khá bận rộn với việc đi thăm và chúc Tết các khách hàng và đối tác.

Riêng với bộ phận Quản lý bất động sản, đây còn là khoảng thời gian khá vất vả bởi quy mô danh mục quản lý của chúng tôi hiện đã lên đến trên 6,3 triệu mét vuông với hơn 40.000 căn hộ và biệt thự tại các dự án nhà ở trên khắp cả nước. Các nhân sự quản lý dự án vẫn làm việc không ngừng nghỉ trong khoảng thời gian này để đảm bảo công tác vận hành dự án được duy trì ổn định, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân trong thời gian nghỉ Tết.

Tết cũng là dịp để gia đình và bạn bè sum vầy và hàn huyên, là dịp để gặp gỡ các đối tác kinh doanh, điều mà trong suốt 1 năm chúng ta thường không có thời gian hoặc cơ hội để làm.

Đây chính là điều tuyệt vời nhất về Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Nhiều người bây giờ thích đi du lịch trong dịp Tết, bản thân tôi lại thấy đây là một khoảng thời gian rất lý tưởng ở Hà Nội: đường phố vắng vẻ yên bình hơn, không khí Tết đầm ấm vui vẻ, thời tiết thường ấm áp và trong lành.

Ở Savills, chúng tôi không tổ chức tiệc Giáng sinh mà tổ chức tiệc cuối năm vào dịp trước Tết. Đây cũng là cơ hội để các nhân viên Savills sum họp và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Với quy mô hơn 1.500 nhân viên trên khắp Việt Nam, Tết có lẽ là một trong những dịp hiếm hoi để Savills chúng tôi làm điều này.

Ông Matthew Powell đón Tết cùng gia đình tại Việt Nam.

Ông cảm nhận thế nào về thời khắc đêm giao thừa và tục xông đất đầu năm của người Việt mỗi khi năm mới đến?

Đây là một phong tục khá thú vị. Có năm tôi được là người xông nhà, có năm thì không. Dù gì thì tôi cũng sẽ cùng với gia đình mình đi thăm và chúc Tết họ hàng quanh Hà Nội và sẽ có nhiều bữa ăn tân niên.

Năm nay chắc chắn tôi sẽ phải đảm bảo là mình mang đủ phong bao lì xì cho mọi người. Tôi nghĩ lì xì là một phong tục rất đẹp của Tết cổ truyền, đúng như quan niệm sống của người Việt “yêu trẻ trẻ đến nhà, kính già già để tuổi cho”.

Không chỉ lì xì cho trẻ nhỏ mà ngày nay phong tục lì xì còn hướng tới những người cao tuổi để con cái thể hiện lòng hiếu thảo, người trẻ thể hiện lòng kính trọng. Hai cô con gái của tôi rất thích được nhận tiền lì xì. Tôi thì dường như năm nào cũng quên không mang đủ phong bao lì xì và số trẻ con được lì xì thì năm nào cũng tăng lên!

Những món ăn đặc trưng của ngày Tết Việt như bánh chưng, hành muối, giò xào, thịt đông… thì ông thích nhất món nào? Vì sao?

Vợ tôi là người Việt Nam vì vậy gia đình bên ngoại sẽ chuẩn bị trang trí nhà cửa và nấu các món ăn truyền thống. Bản thân tôi thích món bánh chưng bởi đây là một món phải rất kỳ công chuẩn bị, từ nguyên liệu cho đến gói bánh và luộc bánh. Tôi đã từng tham gia luộc bánh chưng và rất thích hoạt động này, nhất là khi gia đình được quây quần bên nồi bánh trong không khí Tết se se lạnh.

Ông dành tặng những lời chúc gì đối với người Việt Nam là những đối tác, khách hàng của mình nhân dịp Tết đến xuân về này?

Trong dịp Tết đến xuân về, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhân viên Savills vì những nỗ lực và đóng góp cho thành công chung của công ty trong năm 2018.

Cảm ơn đến tất cả các đối tác và khách hàng vì luôn ủng hộ và song hành cùng Savills trong những năm qua.

Kính chúc mọi người một năm Kỷ Hợi an khang, thinh vượng, nhiều sức khỏe và thành công!

Cảm ơn ông rất nhiều!

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư (thực hiện)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều