Sharp gửi đơn đến Bộ Công an, tố cáo Asanzo làm giả con dấu, tài liệu

Sharp Việt Nam vừa gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo Asanzo làm giả con dấu, tài liệu. Đồng thời, yêu cầu Asanzo phải cải chính, cải chính, xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp.

Ngày 26/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã gửi đơn đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tố cáo hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Asanzo- Phạm Văn Tam (giữa) chủ trì buổi họp báo tự minh oan ngày 17/9.

Cụ thể, theo Sharp Việt Nam, ngày 17/9, Asanzo tổ chức họp báo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản và đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong-SRH). Asanzo đã công bố thư xác nhận với Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019.

“Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo. Bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp – Roxy (Hong Kong – SRH).

Tuy nhiên, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh này, Sharp – Roxy đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/12/2016 đã hoàn thiện việc đăng ký thay đổi tên từ Sharp – Roxy thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong”, Sharp Việt Nam cho hay.

“Như vậy, không hề xảy ra việc Sharp – Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi Sharp – Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 là giả mạo. Từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi không có bất cứ mối quan hệ hợp tác nào với Asanzo”, Sharp Việt Nam khẳng định.

Cũng trong ngày 26/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký công văn gửi Asanzo yêu cầu Asanzo cải chính, xin lỗi công khai.

Sharp Việt Nam cho biết Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.

Vì vậy, Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo cải chính, xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên các phương tiện truyền thông.

 “Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai, thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật”, Sharp Việt Nam khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều