SHINee bị tố đạo nhạc

"Cô gái mơ ước - Dream Girl" của các chàng trai xứ Hàn bị cho là giống với "Vuelve" của giọng ca người Mexico Luis Miguel.

SHINee bị tố đạo nhạc - ảnh 1
SHINee bị tố đạo nhạc với ca khúc mới.

Hàng loạt diễn đàn ở Hàn Quốc đã đăng cùng lúc cả 2 clip của Dream Girl Vuelve để so sánh. Điều đáng nói là phần lớn người nghe đều khẳng định là có sự giống nhau giữa 2 ca khúc. Trong đó, một số người cho rằng có thể SM Entertainment đã mua lại ca khúc như cách mà họ đã làm với Dancing queen của SNSD.

Tuy nhiên, trước sự ồn ào của công chúng, công ty giải trí lớn nhất xứ kim chi đã lên tiếng phủ nhận.

"Dream Girl là sản phẩm của Shin Hyuk - người nổi tiếng vì là nhà sản xuất cho Justin Bieber và có nhóm sáng tác Joombas Music Factory. Chúng tôi không mua cũng không lấy cảm hứng từ ca khúc này. Đây hoàn toàn là một sản phẩm sáng tạo của SM Entertainment. Lời buộc tội đạo nhạc chỉ là ý kiến của ai đó và họ không hiểu đạo nhạc là gì. Bạn có thể nói chúng có nét tương đồng nhưng không thể nói chúng là một" - đại diện SM Entertainment phát biểu.

Một số nhà viết nhạc có tiếng của Hàn Quốc cũng đã bày tỏ ý kiến bảo vệ SHINee.

"Theo pháp luật, một ca khúc bị coi là đạo nhạc thì phải có 4 nhịp giống nhau. Nếu so sánh 2 ca khúc này, bạn không thấy điều đó" - một nhạc sĩ trả lời với trang tin Osen.

Dream Girl là ca khúc chủ đề nằm trong album tiếng Hàn thứ 3 của SHINee vừa được nhóm ra mắt ngày 18/2. Với ca khúc này nhóm đã có được vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng World Album của Billboard.

Ngoài giai điệu hấp dẫn của ca khúc và tạo hình quyến rũ của các chàng trai, Dream Girl còn có một điều đặc biệt khác, đó là những chiếc mic. SHINee cho biết, những chiếc mic này nặng tới 4 kg và được làm từ loại vật liệu dùng trong chế tạo máy bay. SM Entertainment đã mất 1,5 triệu won (1.380 USD) để tạo nên một chiếc mic như thế. Được sử dụng trong cả tập luyện lẫn trình diễn nên SHINee có tổng cộng 10 chiếc mic đặc biệt này.

Ca khúc Dream Girl của SHINee:


Ca khúc Vuelve của Luis Miguel:

Hồng Giang

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều