Shipper "hốt bạc" trong dịp 8/3

Một ngày làm việc năng suất, một shiper có thể vận chuyển được 40 đơn hàng, kiếm lời hơn 1 triệu đồng.

Shipper (người vận chuyển, giao hàng), công việc không quá khó, thời gian không gò bó, do vậy nhiều sinh viên đã có thêm một khoản thu nhập kha khá từ nghề này.

Shipper

Ngày thu hơn triệu đồng

Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) là ngày mà đấng “mày râu” thể hiện sự quan tâm của mình tới phụ nữ xung quanh mình bằng những món quà đặc biệt. Do vậy, trong những ngày này, những shipper được nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm “săn lùng” không kém những mặt hàng quà tặng đẹp, độc, lạ.

Không chỉ ở những showroom, cửa hàng mà những shop bán hàng trên mạng cũng thu hút hàng trăm lượt khách mua hàng mỗi ngày. Chính vì thế, nghề shiper là một trong số những nghề “ăn nên làm ra” vào dịp này.

Anh Tuấn Ngọc (32 tuổi, quê ở Hà Nội) một shipper có 2 năm kinh nghiệm cho hay, anh đang làm theo ca cho một công ty viễn thông ở Hà Nội, thời gian rảnh thường đi shipper kiếm thêm thu nhập.

“Với đơn hàng ở gần (khoảng 10km trở lại) tôi được trả công 25.000 đồng, còn đơn hàng phải đi xa chút tôi được trả lên khoảng 30.000 đồng/1 đơn hàng. Trung bình ngày thường tôi có thể ship được từ 25-30 đơn hàng. Tuy nhiên vào những ngày đặc biệt Quốc tế phụ nữ 8/3, tôi chạy một ngày khoảng 40 đơn hàng”, anh Ngọc chia sẻ.

Theo anh Ngọc, trong ngày lễ, làm việc năng suất, anh có thể kiếm lời hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, muốn việc kiếm được số tiền như vậy đòi hỏi shipper phải làm việc cật lực từ sáng đến đêm và phải có sức khỏe tốt.

Bạn Dương Văn Hải, (24 tuổi) tỉnh Thanh Hóa, hiện đang là sinh viên của trường Đại học ở Hà Nội. Khi rãnh rỗi, Hải cũng kiếm thêm thu nhập từ việc đi ship hàng.

Hải chia sẻ, lợi nhuận thu được từ công việc này đủ để anh trang trải cuộc sống sinh viên. “Vào dịp ngày lễ đa số tôi nhận ship hoa tươi cho khách, vì lý do sức khỏe nên ngày lễ, Tết tôi chỉ chạy được khoảng 10 đơn/1 ngày, còn ngày thường khoảng 5 đơn hàng. Như vậy, một tháng tôi kiếm thêm từ nghề này được khoảng 3 đến gần 4 triệu đồng”, Hải nói.

Không có nhiều thời gian “cưa cẩm” gái

Bạn Nguyễn Hữu Khánh, 23 tuổi, đến từ Hà Tĩnh, một shipper có kinh nghiệm 3 năm trong nghề làm ship kể, công việc giao hàng của anh thường kết thúc vào lúc gần 23h đêm hàng ngày. Do vậy, khi về nhà tắm giặt xong, anh Khánh mệt chỉ muốn được đi ngủ luôn.

“Vì bận công việc đi ship hàng, tôi cũng ít có thời gian để “cưa cẩm” những cô gái khác, thời gian dành cho những người xung quanh của anh cũng hạn chế. Cũng vì vậy mà đến giờ tôi vẫn chưa có bạn gái”, Khánh chia sẻ.

Còn bạn Nguyễn Sơn Hà, chàng trai năm cuối của trường Đại học Giao thông vận tải chia sẻ: “Ship chỉ là công việc làm thêm nhưng đa số tôi phải ăn cơm không đúng bữa, cũng chỉ vì “tham công tiếc việc” mà nhiều lần đã bị đau dạ dày”.

Đỗ Tiến Đạt, 20 tuổi, làm nghề ship đã được 1 năm nay cho hay, số tiền kiếm được từ nghề này cũng kha khá, nhưng bên cạnh đó, nghề này cũng khiến Đạt ít có thời gian dành cho bạn gái.

Đạt kể vào ngày lễ, tết bạn ít có thời gian ở bên bạn gái vì bận đi ship hàng đến tối đêm. “Cũng có lần vào ngày nghỉ lễ mình chót hứa với người yêu là sẽ đi giao hàng rồi về sớm đưa người yêu đi chơi. Nhưng do công việc đi ship gặp trục trặc nên mình về muộn không kịp đưa bạn gái đi chơi. Thế là hôm sau bạn gái mình giận mất mấy hôm”, Đạt bộc bạch.

Nguồn Dân việt

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều