Shop TIN 19/4:Tát dân thành "vung tay"-Cháo... làm đình trệ chính quyền: Tù (!)

Dân tố cáo, gây sức ép với chính quyền bằng việc tổ chức nấu ở sân uỷ ban xã cháo xương, thịt heo, nấu vào thời điểm "nhạy cảm" dễ sinh..thèm ăn, khói và hương vị cháo bốc lên khiến toàn bộ các cơ quan ban ngành của xã bị đình trệ, không làm việc nổi

1.

ÁN CHÁO.

Từ năm 2012 đến 2014, hàng trăm người dân nhiều lần tổ chức bắc bếp nấu cháo tại trụ sở UBND xã Liên Hiệp nhằm yêu cầu chính quyền xã thực hiện Kết luận giải quyết đơn tố cáo của UBND huyện Phúc Thọ, xử lý cán bộ sai phạm… hành vi này của người dân bị các cơ quan tố tụng huyện Phúc Thọ đem ra truy tố, xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng’…

Tố cáo đúng không? UBND huyện Phúc Thọ đã ra Thông báo số 62/TBKL-UBND “Kết luận về việc giải quyết đơn tố cáo của công dân xã Liên Hiệp”. Theo Thông báo này, trong 7 nội dung tố cáo có 5 nội dung là đúng, 2 nội dung “không có cơ sở xem xét giải quyết”; đồng thời cũng nêu đích danh 10 cán bộ đã trực tiếp sai phạm. 

Dân tố cáo tiếp, kết quả?:Không đồng ý hoàn toàn với Kết luận của UBND huyện Phúc Thọ, người dân xã Liên Hiệp tiếp tục tố cáo lên UBND TP Hà Nội. Ngày 10.12.2013 UBND TP Hà Nội ra Thông báo 323/TB-UBND “Kết luận đơn tố cáo của một số người dân xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ” kết luận 4 nội dung tố cáo, 1 nội dung có cơ sở và 1 nội dung không đúng. Cũng tại Thông báo này, UBND TP Hà Nội đã giao Công an Thành phố điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Ngày 12.1.2015, Tòa án ND TP Hà Nội đưa ông Từ Tất Tuấn – nguyên Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp, ông Đỗ Văn Cầu – nguyên Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Hạ Hiệp và ông Đỗ Văn Yên – nguyên Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Đồng Hối ra xét xử về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Bị cáo Tuấn bị tuyên phạt 36 tháng tù, hai nguyên chủ nhiệm HTX bị tuyên phạt mỗi người 24 tháng tù. Hội đồng xét xử cũng nhận định việc làm của các bị cáo gây bức xúc trong nhân dân, dẫn đến khiếu kiện kéo dài. 

Kết quả sự thật được phanh phui nhờ một phần vào sự tố cáo mạnh mẽ của dân, ép chính quyền phải làm ra sự thật, một trong những hành động ép mà bà con thực hiện là tổ chức nấu cháo ở sân uỷ ban:

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Hàng trăm người dân xã Liên Hiệp đã nhiều lần tổ chức nấu cháo ở sân UBND xã Liên Hiệp từ năm 2012 - 2014.

Đồng thời với việc khởi tố, trừng trị bọn tham nhũng nhờ nhân dân kiên trì tố cáo mà có, chính quyền ở đây cũng phối kết hợp khởi tố tội "nấu cháo" và nhằm đúng những người tố cáo kiên trì nhất. Ngày 26.5.2014 Cơ quan CSĐT CA huyện Phúc Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 17 người dân xã Liên Hiệp – những người đã tích cực đấu tranh chống vụ tham nhũng, tiêu cực nêu trên. 

Dân nấu cháo thế nào:10 chiếc nồi có dung tích từ 70 lít trở lên và gạo, xương hoặc thịt lợn, củi, trấu, mùn cưa đến đặt bếp nấu cháo tại sân UBND xã Liên Hiệp. Việc nấu cháo trong các ngày đều diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến khoảng 16h30…

Cháo này là cháo ngon, thơm, lại nấu đúng giờ...đói bụng.
Hậu quả: Do đun nấu bằng củi, trấu, mùn cưa, thời gian kéo dài nhiều tiếng đồng hồ nên quá trình nấu cháo, khói bốc lên xông vào các phòng làm việc của cán bộ UBND xã Liên Hiệp… khiến toàn bộ các cơ quan ban ngành của xã bị đình trệ, không làm việc được. Với hành vi như thế này, Tòa án ND huyện Phúc Thọ đã “tuyên bố các bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng”?!.

Án "cháo xương" xử thế nào:Ngày 14.12.2015, Tòa án ND huyện Phúc Thọ mở phiên xét tòa hình sự sơ thẩm xét xử 17 bị cáo là người dân xã Liên Hiệp về tội Gây rối trật tự công cộng, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Hủy hoại tài sản. Kết quả, 17 bị cáo nhận tổng cộng 475 tháng tù và 39 tháng án treo

Bình một câu: Án thế này nghĩa là, quan xã đã bị tù vì tố cáo...đúng thì quan xã chết thì chúng mày cũng phải què...
Thông tin ở đây:Dân nhận án tù vì...nấu cháo ở uỷ ban xã

2.

TÁT DÂN THEO PHONG CÁCH... VUNG TAY.

Rõ ràng là tát dân nhưng được thanh minh là tôi vung tay lên thì dân lao tới tay tôi...kiểu như dân tự lao vào gậy, tự lao vào dây treo cổ, tự lao vào nắm đấm....Trò nguỵ biện này xưa rồi Diễm...

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

 Ông Thắng cho rằng chỉ vung tay nhưng không may đụng vào mặt một người. Ảnh cắt từ clip

Sau 2 cấp xét xử, tòa tuyên bà Lý trả lại phần đất trên cho ông Bông. Đối với ông Bộ và bà Khuyên, tòa yêu cầu các bên tự thỏa thuận hoàn trả tiền lại cho nhau.

“Dù cơ quan thi hành án chưa có quyết định thi hành thì ngày 13-4, ông Bông đưa công an xã đến cưỡng chế. Trong lúc tôi đang quay lại cảnh những người này kéo tới nhà thi hành án trái phép thì ông Thắng đã đánh vào mặt tôi” – ông Bộ nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Ma Văn Thắng cho biết hôm đó nhận được tin báo có đông người tụ tập tại nhà ông Bộ nên lực lượng công an xã tới để bảo đảm an ninh trật tự chứ không phải cùng ông Bông cưỡng chế. “Trong lúc tôi chuẩn bị ra về thì ông Bộ gí điện thoại vào sát mặt tôi, tôi vung tay lên nhưng không may đụng vào điện thoại và mặt” – ông Thắng giải thích.

Đọc ở đây:Trưởng công an xã "vung tay" vào... mặt dân

 3.

CẤM THÔNG TIN?

Trả lời phóng viên, một cán bộ công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, lãnh đạo yêu cầu không được cung cấp thông tin cho báo chí vụ đại úy buôn ma túy.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

20 chiến sĩ công an huyện Tương Dương mật phục bắt quả tang Đại úy Huỳnh Dũng (SN 1979) là Đội trưởng Đội CSĐT tổng hợp, Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đang điều khiển xe ô tô 7 chỗ hiệu NISSAN mang BKS: 92A - 004.52 vận chuyển 3 cây heroin.

Một điều tra viên khác thì cho hay: "Đã có chỉ đạo từ cấp trên, để giữ uy tín cho anh em trong ngành nên không được cung cấp chuyện nội bộ ra ngoài. Có gì các anh thông cảm!". Liên hệ với cán bộ xã Yên Na, chúng tôi cũng nhận được lời khước từ tương tự: "Ở trên đã điện thoại xuống, căn dặn không được cung cấp thông tin vụ việc này".
Thông tin ở đây:Cấm cung cấp thông tin đại úy công an buôn ma túy?

4.

NGUỴ BIỆN

“Nội dung bài báo không đúng tinh thần phỏng vấn, khiến dư luận hiểu sai về thái độ của lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk và Bộ Y tế trong việc thực hiện lời hứa với bệnh nhân Lê Thị Hà Vi”.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

 Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân Hà Vi chiều 19/3

Đây là một phần nội dung trong công văn Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Doãn Hữu Long gửi đến Bộ Y tế vào ngày 16/4 sau bài báo “Nữ sinh bị cưa chân: Phải nộp viện phí vì.... nằm phòng theo yêu cầu”.

Ông Long cho biết, ông nhận được cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tối 14/4 (nội dung đã được ghi âm) nhưng khi bài báo lên trang không chuyển tải đúng tinh thần phỏng vấn.

Bình: Thực tế, đọc lại toàn văn phỏng vấn thì tinh thần vẫn thế, như bài báo trước đó. Điều cơ bản người đọc phẫn nộ chính là thái độ vô cảm trước số phận của cô gái Hà Vi, một sai phạm nghiêm trọng như thế, cả tháng không kết luận mà đáng ra là phải khởi tố ngay, chỉ loanh quanh những hứa hẹn, những lời ngon ngọt, những trình bày ra vẻ nhân đạo...Nếu anh nhân đạo, nếu anh thực tâm, nếu anh nghiêm khắc, việc đầu tiên là công bố sự thật, xử lý ngay sự thật, đình chỉ y bác sĩ gây ra sự cố, còn một khi anh cứ loanh quanh né cái việc xử lý sai phạm thì anh có làm gì người ta cũng chả tin đâu.

Đọc thông tin ở đây:Bị cưa chân nộp 23 triệu: Nguyên văn phỏng vấn gây ‘bão’

5.

NHẬN ÁN TÙ... ĐÓN QUYẾT ĐỊNH LÀM GIÁM ĐỐC

Tôi muốn hỏi trắng ra với các vị, các vị nhận giá bao nhiêu cho vụ việc trắng trợn này? Ngày 28/1/2015, “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang) đã bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 4 năm tù về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản". Thế nhưng bất ngờ là sau khi lĩnh án, siêu lừa này vẫn đang tại ngoại và trở thành Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Trùm sò Vũ Ngọc Thuyển ( phải) nhận hoa chúc mừng lên giám đốc sau khi "vinh dự" bị kết án 4 năm tù.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là sau khi nhận án tù, Thuyển vẫn chưa phải thi hành án. Hơn nữa, Thuyển còn trở thành Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam có địa chỉ tại 15 phố Đặng Thùy Trâm, Bắc Từ Liêm. Trong thời gian sau khi nhận án tù, Thuyển còn rất “đĩnh đạc” phát ngôn trên nhiều tờ báo về hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam với vai trò Phó chủ tịch HĐQT công ty.

Thông tin ở đây:Nhận án 4 năm tù... ung dung lên chức lãnh đạo

6.

ĐƯA THỊT THỐI VÀO CHỢ CÔNG NHÂN

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Sáng 17/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương đã mật phục bắt xe tải chở khoảng 1 tấn thịt heo do tài xế Nguyễn Đức Bình (46 tuổi, ngụ Đồng Nai) chở đến chợ Đông Đô, phường An Phú, thị xã Thuận An để bán lại cho tiểu thương. Chợ Đông Đô là chợ chuyên phục vụ cho công nhân làm việc tai các công ty, khu công nghiệp gần đó.
Khi mở thùng xe, cơ quan chức năng ghi nhận toàn bộ thịt đã rỉ nước vàng, bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, số thịt này bị nghi ngờ khai thác từ loại heo ăn chất tạo nạc vì hầu như không có mỡ.

Thông tin ở đây: Bắt xe tải chở thịt thối...

 7.

NHẬP RÁC TRUNG QUỐC VỀ... CHỮA BỆNH

Ông Trương Văn Hiền, Tổng giám đốc Tổng công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã chỉ ra một nghịch lý, 90% nguồn dược liệu ở Việt Nam phải nhập từ Trung Quốc qua con đường tiểu ngạch nhưng lâu nay các thương lái Trung Quốc lại đổ xô đến nhiều vùng rừng núi nước ta để thu gom thảo dược đem về nước.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

 Thương lái tại H.Quỳ Hợp (Nghệ An) phơi cây dược liệu trước khi xuất sang Trung Quốc

“Người Trung Quốc mua dược liệu thô với giá rẻ nhưng sau khi chế biến, họ lại nhập lại Việt Nam với giá cắt cổ.

Trong khi đó, chất lượng dược liệu mua từ Trung Quốc lại không được cam kết, đảm bảo một cách chắc chắn an toàn cho sức khoẻ người sử dụng vì chúng ta không trực tiếp kiểm tra, giám sát quá trình khai thác, sơ, chế biến”, ông Hiền nói.

Bác sĩ Lê Hùng- Phó Chủ tịch Hội Đông y TPHCM đã từng rất bức xúc trước tình trạng chất lượng của dược liệu: “Rất nhiều dược liệu bị thả nổi chất lượng, giới lương y đang đau đầu không biết đâu là dược liệu sạch và đâu là rác. Nhiều trường hợp suy thận do uống thuốc đông y có độc chất”.

Thông tin ở đây:Người Việt bán dược liệu quý, nhập rác TQ về chữa bệnh

8.

TRUNG QUỐC ĐANG LÀM GÌ Ở TRƯỜNG SA?

+Xây Hải đăng trái phép:

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Tân Hoa Xã ngày 15/4 tiết lộ, mới đây Phó Chủ tịch quân uỷ trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã dẫn đầu một đoàn lãnh đạo quân đội tới thị sát các đảo đá mà nước này chiếm đóng trái phép tại quần đảo Trường Sa. Trong chuyến thị sát này, đoàn thị sát đã tiến hành các hoạt động thăm hỏi binh lính đồn trú và lực lượng công nhân xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa, đồng thời tìm hiểu tình hình tiến độ xây dựng các công trình trên đảo. Tuy nhiên, bài báo không tiết lộ Phạm Trường Long đã thị sát những đảo đá nào ở Trường Sa.

Tân Hoa Xã chỉ tiết lộ, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng trái phép 5 ngọn hải đăng lớn, bao gồm ngọn hải đăng ở đá Châu Viên, đá Gạc Ma, đá Xu Bi và 2 đảo đá khác có thể là đá Vành Khăn và đá Chữ Thập. Hiện tại đã có 4 ngọn hải đăng được khánh thành và đưa vào sử dụng trái phép ở phía nam Biển Đông.

Thông tin ở đây:TQ xây trái phép 5 hải đăng ở Trường Sa

+Xây sân bay và hạ cánh máy bay vận tải quân sự ở Trường Sa:

Tân Hoa Xã đưa tin: Sáng ngày 17/4, sau khi nhận mệnh lệnh của Tư lệnh Hải quân Trung Quốc Ngô Thắng Lợi, một chiếc máy bay tuần tra biển Yun-8 mang số hiệu 9271 đã ngang nhiên bay phi pháp tới đá Chữ Thập để đưa ba công nhân bệnh nặng về bệnh viện Tam Á điều trị. Lúc gần 14h chiều cùng ngày, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Phượng Hoàng ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Việc máy bay quân sự Trung Quốc lần đầu tiên công khai hạ cánh trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam làm tăng khả năng Trung Quốc có thể triển khai các máy bay tiêm kích ở đây.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

 +Xây dựng hạ tầng trái phép ở Trường Sa:

Huy Gơ là bãi đá ngầm nằm trong cụm đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam), bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ cuối tháng 2.1988. Bãi đá Huy Gơ còn được gọi với tên khác là đá Tư Nghĩa, cách Gạc Ma khoảng 15 hải lý theo hướng tây nam.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Tòa nhà chính 9 tầng Trung Quốc xây dựng trái phép trên bãi đá Huy Gơ của Việt Nam

Ngay sau khi cưỡng chiếm Huy Gơ từ Việt Nam, phía Trung Quốc tập trung xây dựng nhà bê tông 3 tầng kiên cố, có tường chắn sóng cao 2 m và sân đỗ trực thăng bên trên cùng các trang thiết bị thông tin liên lạc, ra đa hiện đại.

Từ đầu năm 2014, Trung Quốc huy động các phương tiện tàu thuyền, cơ giới hiện đại và đưa số lượng lớn công binh, công nhân ra xây dựng trên các bãi đá mà họ chiếm đóng trái phép của Việt Nam, trong đó có Huy Gơ.

Ngày 11.4, trong hải trình tới một số đảo tại quần đảo Trường Sa - Việt Nam, PV Thanh Niên đã tiếp cận khá gần với bãi đá này.

Thông tin ở đây Cận cảnh tòa nhà 9 tầng Trung Quốc xây dựng trái phép trên bãi đá Huy Gơ

9.

NỔ ỐNG DẪN DẦU Ở NGHỆ AN

Khoảng 9h45' sáng 18/4, một vụ nổ lớn xảy ra tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Shop TIN 19/4:Tát dân thành
Trao đổi với PV VTC News, Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng công an huyện Nghi Lộc -  xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ nổ trên, hiện đã đưa 7 người bị thương đi cấp cứu, trong 7 người bị thương có 5 người nguy kịch.

Thông tin ở đây: Nổ rung chuyển tại Nghệ An

 ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Calvin Quan:

Dùng từ vĩ đại đối với nước Nhật không cường điệu chút nào, họ vĩ đại thật. Giữa cảnh chết chóc, nhà cửa tan nát, đói lạnh, tuyệt vọng… vậy mà họ vẫn không để mất nhân cách, mọi người nối đuôi nhau chờ đợi hàng giờ để lãnh thức ăn, tuyệt đối không oán trách trời, không trách chính quyền, không lớn tiếng, không ồn ào, kiên nhẫn chờ đợi đến phiên mình.

Shop TIN 19/4:Tát dân thành
Shop TIN 19/4:Tát dân thành
Shop TIN 19/4:Tát dân thành
Shop TIN 19/4:Tát dân thành

Một đất nước mà trong cơn khốn khó, không đổ lỗi cho nhau, từ quan đến dân, trăm người như một, trên dưới một lòng lo tìm cách đối phó, thì đất nước đó xứng đáng là một đất nước vĩ đại.

Toàn bộ nội các Nhật làm việc gần như 24/24. Các hiệu trưởng ngủ lại trường cho đến khi học sinh cuối cùng được di chuyển đi. Các siêu thị hoàn toàn không lợi dụng tình cảnh này để tăng giá. Tiền rơi ngoài đường từ những căn nhà đổ nát không ai màng tới thì đừng nói chi đến chuyện hôi của.

Cố lên nước nhật yêu dấu tôi ơi!
Tôi tin các bạn sẽ vượt qua.

 *Dũng trọc:

Shop TIN 19/4:Tát dân thành
Shop TIN 19/4:Tát dân thành

                 

Shop TIN 19/4:Tát dân thành

CẢNH BÁO GẤP
Mấy hôm nay các địa phương sống ven bờ biển duyên hải miền trung chủ yếu là ba tỉnh NGHỆ AN - HÀ TỈNH - QUẢNG BÌNH. Các ngư dân cứ nghĩ đây là những ngày may mắn của họ khi họ đã đánh bắt đc rất nhiều cá gần bờ chủ yếu là cá đục và cá đổng. Tuy nhiên sẽ ko có gì đặc biệt tiếp theo xuất hiện nếu lại có rất nhiều cá như vậy chết và trôi dạt vào bờ, nhiều người dân ở quảng bình mà thực tế là địa phương tôi LÝ HÒA đã đi thể dục ngoài biển và bắt gặp rồi theo quán tính họ đem về ăn mà họ ko nghĩ ra vì lí do nào đó mà lại xuất hiện 2 hiện tượng đặc biệt trên ( ngư dân bất ngờ mấy ngày qua đánh bắt đc rất nhiều cá ven bờ và hiện tượng cá chết hàng loạt trôi vào bờ) đó là do nguyên nhân các khu công nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp VŨNG ÁNG - HÀ TĨNH đã xử lí xả chất thải ko an toàn và rò rỉ thải ra vùng biển HÀ TĨNH, đã từ lâu người dân ven biển HÀ TĨNH đã biết dấu hiệu bất thường này và đã có đơn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra lại hệ thống chất thải của các công ty tại VŨNG ÁNG như NHÀ MÁY GANG THÉP, NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN, CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG... nhưng đã ko có phản hồi từ các cơ quan, cho đến hôm nay thì các hiện tượng trên đã ảnh hưởng vào vùng biển QUẢNG BÌNH và rất có thể như vùng biển NGHỆ AN cũng bị ảnh hưởng nhưng người dân chưa biết nguyên do.
Nay tôi viết bài này để CẢNH BÁO cho bà con tại địa phương tôi nói riêng và ngư dân biển sống dọc các tỉnh trên nói chung chú ý tuyệt đối không đc nhặt cá trôi dạt trên bờ biển về sử dụng ( cho dù vẫn rất tươi) , nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe .
thứ 2 đồng tình với ngư dân HÀ TĨNH là yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc nghe yêu cầu của dân để điều tra lại nguồn chất thải tại khu công nghiệp VŨNG ÁNG đc xử lí như thế nào?.
Hiện nay do ngư dân sống tại ven biển từ NGHỆ AN - HÀ TĨNH - QUẢNG BÌNH chưa ai hiểu biết vì sao lại đột nhiên đánh bắt đc nhiều cá trong mấy ngày qua và đặc biệt là cá chết trôi dạt ven bờ nên họ vẫn đem về ăn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe nên mong bạn đọc chủ yếu là người NGHỆ AN HÀ TĨNH VÀ QUẢNG BÌNH chia sẽ thông tin này để đến đc với bà con dân biển đc biết.
Xin chân thành cảm ơn. 

*Chau Doan:
Shop TIN 19/4:Tát dân thành

 Hôm nay, khi dẫn các học viên đi chụp thực hành tôi gặp đôi bạn trẻ này. Tôi nghĩ chắc các bạn ấy phải tự hào lắm khi muốn ghi nhớ tình yêu của họ với bộ quân phục. Tôi thích điều ấy. Giá như mỗi người Việt Nam đều tự hào chân thành về công việc mình làm như thế thì xã hội chúng ta sẽ tốt đẹp hơn nhiều...
Và tôi muốn nhân việc này nói tới vụ thượng sỹ Lương Việt Hà đánh người bán hàng rong xuất huyết não. Có bạn bảo người bán hàng rong cũng sai kia mà. Tất nhiên là người bán hàng rong sai nhưng cái sai ở đây rất nhỏ so với hành động bạo hành chỉ nên dùng với tội phạm đặc biệt nguy hiểm.
Tôi nghĩ bài học đối với cậu thượng sỹ Lương Việt Hà nên là bài học cho toàn bộ chiến sỹ công an. Chức năng của các bạn là bảo vệ chứ không phải đàn áp người dân. Đồng lương các bạn nhận được chính là từ tiền thuế của dân mà có.
Điều này tưởng là đơn giản nhưng qua nhiều sự việc xảy ra tôi nghĩ các bạn đã quên mất. Việc hàng trăm cú điện thoại đe doạ Việt Hà cũng chỉ thể hiện một sự bức xúc rộng khắp trong nhân dân. Nhân dân muốn các bạn nhận rõ vai trò của mình mà thôi.
Xã hội không thể vận hành khi không có lực lượng của các bạn, nhưng chính các bạn cần phải là những người gương mẫu trong việc thực thi pháp luật.
Tôi hy vọng niềm tự hào chân thực của đôi bạn trẻ này sẽ bền vững và được nhân rộng với các chiến sỹ công an nhân dân.
Tiếc là vì ngại làm phiền người đang chụp ảnh chứ không tôi đã phỏng vấn bạn mấy câu. Sẽ là những câu hỏi chân thực về lòng tự hào nghề nghiệp.
Sự ngại ngần này cũng xuất phát từ việc một học viên của tôi bị người chụp ảnh dạo mắng vì sợ tranh mất việc. Trước bọn tôi hay đùa về việc này, không ngờ hôm nay lại là thật. Mà điều trớ trêu là bạn ấy lại là một cán bộ khá nhớn của liên hợp quốc và trông đúng là một lady, vậy mà lại bị tưởng là một đối thủ cạnh tranh của giới ảnh dạo. Dù sao thì chúng tôi cũng có một trận cười rất vui vì việc ấy.

NGUYỄN QUANG VINH
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều