Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát

Shop TIN nhã ý gửi tới Bộ trưởng Cao Đức Phát thêm vài thông tin, cả cảm xúc của người dân trước câu nhận định coi thường dân của ông, đặng thêm nội dung phong phú để ông làm việc với Báo Lao Động hồi 15 giờ 3/4 ngày Ất Mão, tháng Tân Mão, Bính Thân.

1.

BỘ TRƯỞNG CAO ĐỨC PHÁT SẼ CÓ LỜI XIN LỖI

Lời phát biểu của Bộ trưởng Cao Đức Phát trước Quốc hội "Như vậy đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác tất cả không an toàn..." đã gây chấn động dư luận.

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 1

Người dân không tin nhận định của Bộ trưởng.

Người dân cảm thấy bị Bộ trưởng coi thường, đã không biết phân biệt đâu là thực phẩm an toàn, đâu là thực phẩm bẩn, trong khi thực phẩm an toàn theo đánh giá của Bộ trưởng là "đại đa số".

Trên thực tế, việc kiểm soát nguồn thực phẩm bẩn đang là vấn nạn, nó thể hiện sự bất lực của các cơ quan nhà nước và cả sự bất lực của người dân.

Lời phát biểu mang tính chất "trấn an" hơn là một nhận định khoa học của Bộ trưởng đã khiến nhân dân nổi giận.

Theo Báo Lao Động, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã phải thừa nhận:"Trong phần phát biểu trước đó tại nghị trường chiều ngày 1.4 liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm còn thiếu mạch lạc cho nên có thể dẫn đến hiểu lầm. Ông cởi mở rằng sẵn sàng nhận trách nhiệm và xin lỗi người dân về những phát ngôn liên quan và mong muốn sẽ có cuộc trao đổi với báo Lao Động cụ thể hơn vào 14h chiều ngày chủ nhật ngày 3.4..."

Đọc ở đây: Ông quá coi thường dân thưa ông Phát

2.

DÀNH RIÊNG CHO BỘ TRƯỞNG CAO ĐỨC PHÁT

Shop TIN có nhã ý gửi tới Bộ trưởng Cao Đức Phát thêm vài thông tin, cả cảm xúc của người dân trước câu nhận định "sóng gió" của ông: "đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác tất cả không an toàn..." đặng ông có thêm nội dung phong phú để làm việc với Báo Lao Động vào hồi 15 giờ ngày Ất Mão, tháng Tân Mão, năm Bính Thân:

+Trên Facebook của Nguyễn Nam Thành có chất vấn Bộ trưởng sau câu nhận định "bão táp"

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 2

:- Nếu ĐÚNG - Mong Bộ Trưởng công khai danh sách những nguồn thực phẩm sạch để bà con BIẾT MÀ MUA
- Nếu ĐÚNG - Mong Bộ Trưởng công khai quy trình và kết quả kiểm tra. Công bố và đóng cửa hết các đơn vị làm ăn vô lưong tâm chứ đừng có phạt xong thôi.
- Nếu ĐÚNG - Mong Bộ Trưởng lập các điểm kiểm tra và nhận các mẫu kiểm tra từ dân để người dân tham gia quá trình kiểm soát.
- Nếu ĐÚNG - Mong Bộ Trưởng truy cứu trách nhiệm ai làm truyền thông mà dân mù thông tin và mất niềm tin hoàn toàn.
- Nếu ĐÚNG - Mời Bộ Trưởng đến ăn bữa cơm với người dân. Mỗi nhà một ngày, miễn phí hoàn toàn ạ.
- Nếu ĐÚNG - Mong Bộ Trưởng xử phạt mấy nhà khoa học và bác sĩ nào dám tuyên bố ung thư ở Việt Nam đang gia tăng do hóa chất trong thực phẩm. Họ đang lừa mọi người mọi gia đình đang đau khổ vì mất mát do ung thư gây ra đấy ạ.

+Đây là bắp luộc vỉa hè thưa Bộ trưởng: Hàng ngày có hàng ngàn cô bác luộc bắp bán vỉa hè và có ai thống kê bao nhiêu người không cho hoá chất vào luộc không ạ? Và thực tế này là nhiều năm  rồi đấy ạ? Và tình hình này vẫn  diễn ra như nó vẫn diễn ra đấy ạ:

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 3

Liên quan đến luộc bắp bằng hóa chất và pin, chúng tôi có dịp đi thực tế tại các lò luộc bắp đi bán dạo ở khắp các chợ, trường học bệnh viện tại TP.HCM. Tại đây, chúng tôi được nghe kể lại quy trình luộc bắp làm sao để bắp nhanh chín, thơm, ngọt và có thể để lâu mà không bị ôi thiu.
Điều đặc biệt, chúng tôi được nghe những người từng luộc bắp đi bán cho biết, “người luộc bắp là để đi bán, còn muốn ăn thì phải luộc riêng, không bỏ hóa chất vào”.

Thông tin ở đây:Bắp luộc vỉa hè, người bán không dám ăn

+Đây là thịt gà, sườn lợn thưa Bộ trưởng: Vâng ạ. Thỉnh thoảng đúng là có bắt ạ, hàng tấn ạ, nhưng bắt không có nghĩa là triệt, không có nghĩa là hết, và Bộ trưởng giỏi giang biết thừa, số vụ bắt nó chỉ chiếm tỉ lệ bé tí so với những gì đang diễn ra phải không ạ, và nó cứ diễn ra, và nó vẫn diễn ra, và nó luôn diễn ra phải không ạ?..

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 4
Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 5

...Phát hiện một xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29D – 06827 có nhiều biểu hiện nghi vấn, ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng và tiến hành kiểm tra hành chính. Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe có rất nhiều thùng hàng chứa thịt gà, sườn lợn đông lạnh. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ nêu rõ nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận An toàn thực phẩm của số hàng nêu trên...Qua nắm bắt ban đầu được biết, xe chở hàng do lái xe Nguyễn Thành Sơn (sinh năm 1989; KHTT Xã Vân Trực, Lập Trạch, Vĩnh Phúc) điều khiển, hàng hóa trên xe chủ yếu là đùi gà, gà nguyên con, và rất nhiều sườn lợn, các mặt hàng này được đóng thành từng thùng với trọng lượng 10kg và được gắn mác xuất xứ tại USA, ước tính khoảng gần một tấn. Theo tường trình của lái xe thì toàn bộ số hàng trên đang được đưa tới một số quán ăn trên đường Trương Định (Hà Nội).

Thông tin ở đây: Bắt gần 1 tấn thịt gà, sườn lợn không rõ nguồn gốc

+Và đây là cháo dinh dưỡng để 3 ngày không thèm ôi thiu là nhờ có hoá chất thưa Bộ trưởng. Anh N. cho biết các loại hóa chất có tác dụng không gây chua, tạo sánh, tạo hương vị... được nhiều cơ sở cháo dinh dưỡng sử dụng. Vừa nói N. vừa lấy trong chiếc cặp màu đen ra ba gói hóa chất để trên bàn và đề nghị chúng tôi mang về dùng thử. Chỉ vào hai gói hóa chất có tên sodium benzoate và potassium sorbate, N. giới thiệu cả hai loại hóa chất này đều có tác dụng giúp cháo lâu bị chua. Sodium benzoate có giá 50.000 đồng/kg, còn potassium sorbate giá cao hơn với 80.000 đồng/kg...Theo bác sĩ Ký, trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các hóa chất, do vậy nếu cho hóa chất vào cháo sẽ làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa, lâu ngày trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, học kém. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cho rằng trẻ sử dụng các loại thực phẩm có chứa hóa chất trong thời gian dài dễ bị yếu gan, yếu thận. Đây còn là cơ hội phát sinh những bệnh về gan, thận ở trẻ.

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 6

Thông tin ở đây:

Cháo dinh dưỡng để ba ngày không thiu

+Còn đây là bột sắn dây làm bằng thuốc tẩy và hoa bưởi thưa Bộ trưởng.

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 7

Với công nghệ “phù phép” sắn thường thành sắn dây, người chế biến có thể đút túi của chục triệu đồng mỗi mẻ sắn ra lò. Vì lãi khủng, không ít người dân xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đã nhẫn tâm dùng thuốc tẩy trắng “phù phép”, biến bột sắn thường thành bột sắn dây thơm ngon mà không để ý tới tác hại của nó tới sức khỏe người tiêu dùng.

+Và khi có thông tin báo tép biển bị nhuộm hoá chất, lần khân, toan tính, cả tuần sau mới kéo quân xuống kiểm tra thì người dân đã  bán hết và kết luận rằng, không có cơ sở xử lý, cơ quan chức năng của chúng ta đã làm ăn tích cực, năng nổ, phấn khởi như vậy đó thưa Bộ trưởng:

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 8

Theo Cục An toàn thực phẩm, sau khi có thông tin về sự việc người dân tại Vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên sử dụng hóa chất để nhuộm đỏ ruốc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, đã phối hợp với cá đơn vị liên quan, làm việc với Uỷ ban nhân dân phường Xuân Đài và 5 hộ dân, thường xuyên thu mua ruốc tươi.Chiều 1.4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên đã báo cáo chưa biết hóa chất sử dụng để nhuộm ruốc là loại gì.

Thông tin ở đây:

Chưa kết luận được hoá chất nhuộm ruốc là loại gì

+Còn đây là những trang trại lợn nuôi bằng chất cấm thưa Bộ trưởng, hôm nay phát hiện, nhiều năm qua họ tung ra thị trường biết bao nhiêu ngàn tấn thịt như thế này Bộ trưởng yên tâm chưa ạ?

Trong quá trình thanh kiểm tra, Thanh Hóa đã phát hiện trong nhiều mẫu test nhanh, phân tích cho thấy nhiều hộ, trang trại chăn nuôi có chứa chất cấm Salbutamol....


Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 9

+Các đơn vị thuộc Bộ đang háo hức "ủ mưu" cho nhập gà giống từ Trung Quốc nữa đây thưa Bộ trưởng:

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 10

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ đang rất bức xúc trước thông tin Việt Nam sẽ mở cửa cho gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam. “Việc chăn nuôi gà những năm qua luôn trong tình trạng “lận đận”, bấp bênh, cạnh tranh khốc liệt, nay lại thêm thông tin có thể cho nhập khẩu chính ngạch gà thịt từ Trung Quốc, người chăn nuôi Việt Nam coi như… tới đường cùng”- ông Ngọc nói. Theo phân tích của ông Ngọc, lo ngại lớn nhất là chất lượng gà Trung Quốc không đảm bảo các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh, kháng sinh, thuốc thú y trong sản phẩm… Trên thực tế, giá thành chăn nuôi của gà Trung Quốc khá cao, cao hơn Việt Nam từ 20 – 30% nên khó có thể cạnh tranh được nếu xuất khẩu vào Việt Nam. Chưa kể, Trung Quốc hiện vẫn chưa kiểm soát được dịch cúm gia cầm và nhiều bệnh khác.
Thông tin ở đây:  Cho nhập khẩu gà Trung Quốc

+Lời bình của tôi thưa Bộ trưởng: Chắc chắn rồi, việc quản lý, kiểm tra, giám sát, xử lý, trừng trị thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại không thể mình Bộ trưởng lo được, cũng không thể mình Bộ Nông nghiệp PTNT lo được, điều cấp bách nhất là bổ sung thêm nhiều điều luật để răn đe, xử lý, trừng trị đích đáng những cá nhân, doanh nghiệp đầu độc người tiêu dùng. Tiếp đến là sự quẫy mình của toàn bộ xã hội, bất cứ họ là ai, dù chỉ là đứa bé mẫu giáo, đều phải ra tay ngăn chặn, phát hiện, quyết tâm tận diệt "cái chết chậm" cho toàn dân tộc. Nhưng trước khi muốn làm điều đó, người dân cần ở  cơ quan quản lý nhà nước một sự trung thực trong đánh giá, đánh giá vì mạng sống người dân đang bị đe doạ chứ không phải vì thành tích để xơn xớt khen nhau. Cần phải cảnh báo mạnh mẽ, cần phải đưa ra một bức tranh đáng báo động với nhân dân, và những người có trách nhiệm của các cấp bao năm qua đã quan liêu, đã hời hợt, đã tắc trách không có những giải pháp hữu hiệu lo toan đến thực phẩm bẩn, cần một sự cúi đầu nhận lỗi chứ không phải ngẩng cao đầu... phê phán nhân dân đã không biết ăn ...sạch.

Tôi muốn khép lại lời bình này bằng cảm nhận của nhà báo Trần Đăng Tuấn trên facebook của ông mới viết: Hàng ngày nhiều triệu con người cảm nhận thực phẩm bẩn, độc rất phổ biến. Nhưng những triệu người này không thể tự xét nghiệm để có bằng chứng rõ ràng. Vậy số liệu mà Bộ trưởng Phát vừa đưa ra có thể làm họ yên tâm? Có thể làm tôi yên tâm? Tôi không nói là nghi ngờ, vì tôi không có cơ sở để nghi ngờ. Không nói số mẫu lấy là ít. Nhưng tôi không nghĩ là con số thống kê mà ông Phát đưa ra cho niềm tin về sự an toàn. 

1- 5 tháng có 6 ngàn mẫu xét nghiệm (kể cả rau quả và thịt), mới nghe qua thấy là khá nhiều. Nhưng ngẫm ra: Trung bình mỗi ngày xét nghiệm 40 mẫu. Bình quân 01 mẫu xét nghiệm cho 1,5 tỉnh (xin nhắc là cả rau quả, thịt...). Cả nước này mỗi ngày có bao nhiêu nơi bán mua rau thịt củ quả. Tất nhiên có những cơ sở lớn (nhất là chăn nuôi). Nhưng vô vàn nhỏ lẻ. Đó là nói về số lượng.
Số lượng mẫu này nhiều với người làm mẫu nhưng ít với diện và quy mô buôn bán nông sản ở bối cảnh hiện nay. Có thể ở những nước khác người ta quản lý tốt rồi, đã có nếp thì chẳng cần nhiều mẫu quá. Nhưng đang trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn vào lúc gay go này thì không thể cho rằng số mẫu này đã cho bức tranh chân xác
2- Quan trọng hơn: Cách lấy mẫu. Ở đâu, đối tượng nào, theo cách gì. Chất lượng xét nghiệm. Chất lượng và độ tin cậy của bộ máy làm công việc kiểm tra giám sát?
Giá như có sự kiểm chứng độc lập cho vấn đề này. Kể cả thuê những đơn vị nước ngoài khảo sát để có kết luận khách quan hơn.

+Trên ô tô tới báo Lao Động, Bộ trưởng hãy đọc bài tập làm văn ( giả tưởng) này, rất ý nghĩa đấy ạ:

....Em hỏi mãi thì mẹ mới nói thật: "Con ơi rau nhà ta chỉ có 1 luống ở gần nhà ăn được, mấy sào này phải phun thuốc cho nó lớn nhanh, bán nhanh thì mới có tiền cho mày ăn học.

Mẹ ngày nào cũng ra đồng, cũng phun thuốc nên đầu hay đau nhức, cơ thể mệt mỏi, mắt mờ, tai ù, chân chậm... chẳng biết rồi mẹ sống được để chăm bẵm mày đến bao giờ".

Em thương mẹ quá nhưng chẳng biết làm gì giúp mẹ. Em còn bé chưa phun được thuốc sâu.

Nội dung ở đây:Ứa nước mắt với bài tập làm văn về thực phẩm bẩn

3.

NHỊN THỞ?

Từ khi nhà thầu bắt đầu thi công các hạng mục của nhà máy điện phân nhôm thuộc xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, thì cũng là lúc những người dân sống quanh dự án này cũng điêu đứng: mùa mưa mất đường - mùa khô phải bỏ nhà vì bụi.

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 11

Báo Dân trí đã từng có bài viết “Thi công khu công nghiệp khiến hàng ngàn người bỗng dưng…mất đường” phản ánh thực trạng con đường dân sinh độc đạo của hơn 500 hộ dân ở 4 thôn, bon của xã Nhân Cơ trở thành… ruộng mới cày. Thì đến nay, cuộc sống của nhiều hộ dân ở đây càng trở nên tồi tệ hơn khi họ hằng ngày phải ăn trên bụi, ngủ trong bụi, hít thở bầu không khí đặc quánh bụi đất.

Thông tin ở đây:Kêu cứu vì nhịn ăn nhịn uống chứ sao nhịn thở?

 4.

XIN ĐỪNG ĐÁNH

Không chỉ là Minh hấp, còn nhiều em tự kỷ khác mà cuộc đời đã khép lại vì thái độ kỳ thị, vì phương pháp chữa trị, vì một nền văn minh cứu chữa của xã hội, một bài viết rất hay và xúc động:

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 12

Tên thật của em là Nguyễn Bình Minh, sinh năm 1990, năm nay đã 26 tuổi. Như bao đứa trẻ bình thường Minh là con đầu lòng của một gia đình công chức ở phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Sinh con với bao ước mơ hoài bão, anh chị đặt cái con là Nguyễn Bình Minh.

Nhưng rồi niềm vui chợt tắt khi em cứ lớn mà trí không lớn. Minh được gửi vào lớp học đặc biệt của ngôi trường đúng với tên em Bình Minh, nằm bên phố Thợ Nhuộm với lớp học đặc biệt. 15 tuổi trường không nhận Minh nữa vì không có lớp học dành cho trẻ em như Minh, bố mẹ đi làm đành nhốt em trong nhà. Cùng với việc phá phách những gì có thể trong nhà,  mỗi chiều, khi bố mẹ cửa mở em ào ra như một người điên, chạy lung tung và trở thành Minh hấp từ lúc nào không rõ.

Đọc ở đây:Chuyện chưa kể về Minh "hấp"

5. BẮT TÀU TRUNG QUỐC XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN

Những thông tin như thế này làm nức lòng người dân, nó thể hiện thái độ dứt khoát, đàng hoàng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo:

Thông tin từ Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng ngày 2-4 cho biết đêm 1-4, sau hơn 1 ngày áp tải, Biên đội 1 thuộc Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã đưa 1 tàu Trung Quốc cùng các thuyền viên vi phạm chủ quyền biên giới biển Việt Nam từ khu vực đảo Bạch Long Vĩ về nội địa để tiến hành xử lý. (ảnh)

Qua kiểm tra, phát hiện tàu Quỳnh Dương Phổ vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không có giấy tờ, thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn. Thuyền trưởng Đàm Thủy Dương khai nhận đã xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam, số dầu trên chở để cung cấp cho các tàu Trung Quốc đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Đọc ở đây: Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên biển

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 13

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Nhà báo Lê Bá Dương:

TỬ TẾ QUANH TỦ BÁNH MỲ TỪ THIỆN

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 14

Ở Nha Trang, ban đầu xuất hiện tủ bánh mỳ từ thiện của một bạn nữ sinh viên đặt ở góc đường Lê Thành Phương - Thống Nhất.
Thoạt đầu bạn sinh viên "nhịn miệng để có vài chục bánh mỳ cho những phận người cơ nhỡ. Về sau, có thêm một số bạn dấu tên chung tay phụ thêm bằng cách qua anh bảo vệ ngân hàng gần đó chuyển thêm chút tiền, đủ mua thêm vài ba chục bánh mỗi ngày.
-Vậy là sự tử tế được cộng hưởng

* Sau tủ bánh mỳ từ thiện của cô bé sinh viên xuất hiện từ trước tết binh thân, những ngày gần đây có thêm mấy tủ bánh mỳ từ thiện nữa đặt rải rác ở một số đường phố Nha Trang, và một trong số đó là tủ bánh mỳ từ thiện của nhà thuốc Minh Khang phát nguyện, đặt ở góc đường Ngô Gia Tự với đường Nguyễn Trung Trực, với mỗi ngày ba đến 4 chục ổ bánh mỳ mới ra lò.

- Sự tử tế đã tự thân nhân rộng

* Một cô gái nhặt ve chai dừng lại rụt rè hỏi: Cháu có thể lấy một ổ được không chú.
Và sau khi được giải thích cái " quyền" nhận đuợc một ổ bánh, cô gái tháo đôi gắng tay lao động, vẫn trong sự rụt rè lấy từ trong tủ bánh cho mình một chiếc bánh, cám ơn rồi quảy gánh đi. Tiếp đến một chị nhặt ve chai khác, sau khi lấy cho mình một ổ, ngượng nghịu hỏi cô quản lý nhà thuốc Minh Khang rằng có thể "xin" thêm một ổ bánh cho người bạn cùng nghề hôm nay bệnh không đi làm? Và sau khi nhận được câu trả lời rằng chị có thể lấy thêm vài cái bánh cho người bạn bị bệnh, chị nhặt ve chai cũng chỉ lấy thêm đúng một cái bánh nữa, gói bọc cẩn thận rồi đạp xe đi tiếp...
Còn nữa những anh phu xích lô, người bán vé số...lần lượt ghé, mỗi người lấy cho mình không hơn một ổ bánh mỳ!
- Sự tử tế được ứng xử bằng sự tử tế

*Mượt:...Năm 2007, lần đầu tiên Đại hội đồng Liên hiệp quốc lấy ngày 02/4 làm ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ. Thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chứng Tự kỷ.

Để hưởng ứng, vào ngày 2/4 hàng năm, Autism Speaks, một tổ chức bênh vực người tự kỷ ở Mỹ có chiến dịch toàn cầu “Thắp đèn xanh lơ - Light It Up Blue” nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với khuyết tật tự kỷ.

Chính vì lẽ đó, Bìa báo Ngày Nay số 22 ra thứ năm ngày 31.3.2016 quyết định lấy màu xanh lơ và hình ảnh của "Minh hấp", hi vọng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với những đứa trẻ không may mắn. Không những vậy, số này, còn có nhiều câu chuyện khác về thế giới kỳ lạ này.

Mời quý vị đón đọc.

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 15

 *Nhà báo Mai Thanh Hải:

Shop TIN 3/4: Dân đợi lời xin lỗi và hành động thật của Bộ trưởng Cao Đức Phát - ảnh 16

Thượng tá Hoàng Minh Dũng - Phó Chính ủy Lữ đoàn 125 Hải quân, đồng hương Phòng mình, chỉ huy đoàn công tác của Lữ 125 làm nhiệm vụ cấp nước ngọt cho bà con huyện Bình Đại (Bến Tre).

Thích nhất khoảnh khắc: Ngoại 77 tuổi đến nhận nước ngọt bơm lên từ tàu 935, xong mới xòe tay "Mấy tháng nay mới có nước ngọt thiệt tình!", khiến anh Dũng cầm vòi nước hào phóng "Con bơm nước cho ngoại rửa mặt!"...

Cuộc sống - Nhẹ nhàng và mát lành, từ những hình ảnh này.

photo: Độc Lập

*Nguyễn Yến Trinh:

Thực đơn an toàn 7 NGÀY VUI SỐNG

THỨ HAI: Thịt heo (ăn chất tạo nạc) hầm măng (nhuộm vàng bằng chất nhuộm vải). Tráng miệng: Sầu riêng nhúng thuốc kích chín.

THỨ BA: Cá biển ướp u rê chiên, rau muống tưới nhớt xào tỏi Trung Quốc. Uống: Cà phê đậu nành rang với hóa chất.

 

THỨ TƯ: Canh tôm bơm hóa chất nấu với rau nhút trồng bằng chất thải bồn cầu. Tráng miệng: xoài khủng lớn bằng thuốc kích thích.

THỨ NĂM: Lòng heo thối nhập từ Trung Quốc xào với giá trồng bằng thuốc kích thích. Tráng miệng: chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ.

THỨ SÁU: Lươn nuôi bằng thuốc tránh thai nấu rau cải ướp thuốc trừ sâu. Uống: Sinh tố đu đủ nhúng thuốc chín siêu nhanh.

THỨ BẢY (ăn chơi): Chân gà tồn dư kháng sinh nướng ăn kèm dưa leo nhúng nguyên trái vô lon thuốc. Uống: trà sữa làm từ bột trà sữa và trân châu chợ Kim Biên.

CHỦ NHẬT (ăn chay): Đậu hủ thạch cao nấu với nấm trồng hóa chất. Uống sữa đậu nành biến đổi gen.

Lâu lâu không ăn cơm nhà, có thể ghé quán làm tô phở formol nấu với thịt heo giả thịt bò; ăn tô bún có chất ướp xác hoặc làm dĩa bánh cuốn chả hàn the.

 

 

TIN LIÊN QUAN
NGUYỄN QUANG VINH
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kỳ công nuôi chim săn mồi

Kỳ công nuôi chim săn mồi

Việc thuần hóa, huấn luyện những loài "sát thủ trên không" tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự kiên trì....

Đọc nhiều