Siêu bão đổ bộ Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 5 người mất tích khi trận siêu bão Soudelor đổ bộ vào thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

CNN trích thông báo của Trung tâm Cảnh báo bão Trung Quốc cho biết Soudelor là một trong những cơn bão mạnh nhất trên toàn thế giới từ đầu năm đến giờ. Vùng biển phía Tây Thái Bình Dương đã đón nhận 10 cơn bão cho đến nay.

Siêu bão đổ bộ Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 1
Các nhân viên cứu hộ phải chật vật cứu người trong siêu bão Soudelor . Nguồn CNN

Bão Soudelor đổ bộ vào thành phố Phủ Điền, thuộc tỉnh phía Nam Trung Quốc Phúc Kiến từ tối thứ 7, gày 8/8. Xinhua cho biết, hơn 185.000 người đã phải di tản tới nơi cao hơn. Càng đi sâu vào đất liền theo hướng Tây Bắc, cơn bão càng yếu đi.

Trước đó, sáng sớm ngày 8/8, Soudelor đã tiến vào Đài Loan với sức gió mạnh tới 160 km/h, thậm chí tại một thành phố ở phía Bắc Đài Loan, sức gió còn lên tới 210 km/h. Soudelor đã khiến 6 người dân Đài Loan thiệt mạng, 185 người khác bị thương, ba triệu hộ gia đình mất điện, hàng trăm cây bị bật gốc và hơn 300 chuyến bay quốc tế và nội địa phải hủy bỏ.

Chính quyền Đài Loan đã phải huy động tới 35.000 binh lính để giúp đỡ người dân sớm ổn định tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của siêu bão.

James Reynolds, chuyên gia săn bão, miêu tả cho CNN biết, tại phía Đông Bắc Đài Loan, khi cơn bão ập đến, những cơn sóng khổng lồ tràn vào bờ biển, cuốn theo rất nhiều những mảnh vỡ bay lên trời, hàng trăm gốc cây bật rễ, khiến đường xá bị hư hỏng nặng. Các đoạn băng ghi hình cũng cho thấy những nhân viên cứu hộ phải rất chật vật với tìm được đường vượt qua những làn nước dâng cao. Rất nhiều khu dân cư chịu cảnh bùn lầy và ngập sâu trong nước.

Nội dung được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều