Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Tụy là một tuyến nằm phía sau dạ dày và phía trước cột sống. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Tuyến tụy sản xuất insulin làm giảm lượng đường trong máu và kích thích tố khác. Nó cũng sản xuất các enzym tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn. Ung thư tụy bắt nguồn từ sự thiệt hại DNA. Kết quả là, các tế bào bắt đầu nhân lên không kiểm soát và tạo thành một khối ung thư. Ung thư tuyến tụy lây lan nhanh và không thể được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 1

Một trong những lý do gây bệnh ung thư tuyến tụy bao gồm sỏi mật, nghiện rượu, hút thuốc, viêm tụy mãn tính, bệnh béo phì, di truyền và bệnh tiểu đường. Đau lưng, giảm cân, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, vàng da, buồn nôn và đau bụng là một số triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy. Người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy có thể chết trong vòng vài tháng. Nó là loại ung thư gây tử vong đứng hàng thứ tư. Do đó, bạn cần phải có một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để tụy khỏe mạnh.

Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 2
Tỏi: Tỏi có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và các flavonoid, selenium và arginine có lợi cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa phong phú trong tỏi đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 3
Nấm: Nấm là thực phẩm có thể chữa nhiều bệnh. Nấm kiểm soát và làm giảm tình trạng viêm của tụy và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng rất hữu ích trong việc tăng hiệu quả của hóa trị.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 4
Rau bina: Hàm lượng cao chất sắt và vitamin B trong rau bina được biết đến với công dụng điều trị viêm tụy. Rau bina cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 5
Bông cải xanh: Bông cải xanh là một nguồn giàu các hợp chất chống ung thư được gọi là sulphoraphane, chúng có thể giết chết tế bào gây ra ung thư tuyến tụy. Bông cải xanh cũng ngăn ngừa bệnh ung thư khác như ung thư ruột kết và ung thư vú.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 6
Khoai lang: Khoai lang là nguồn tuyệt vời của vitamin C, kali, magie và beta caroten giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, tiêu diệt các tế bào ung thư khi chúng mới bắt đầu hình thành.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 7
Sữa chua: Sữa chua ngăn ngừa viêm tụy, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 8
Quả anh đào: Anh đào có giàu chất chống oxy hóa và một hợp chất có tên là perillyl alcohol, nó đã được chứng minh là giúp ngăn chặn ung thư tuyến tụy.
TIN LIÊN QUAN
Theo Sức khỏe & Đời sống
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều