“Siêu trộm” bị bắt sau 11 lần đột nhập nhà dân lấy tiền, điện thoại, máy tính

Sau khi thực hiện trót lọt 11 vụ đột nhập nhà dân để lấy cắp tài sản, cặp đôi Hoàng Đình Nghĩa (SN 1995) và Trần Quốc Anh (SN 1999) đã bị Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bắt giữ.

Hai đối tượng cùng tang vật vụ án tại cơ quan điều tra.

Thông tin từ cơ quan Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng nay (20/2), đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hoàng Đình Nghĩa khai nhận, trong năm 2018, lợi dụng sự chủ quan của người dân, về đêm, Nghĩa đột nhập vào nhà dân thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Nghèn (chủ yếu là điện thoại di động, máy tính và tiền mặt), tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi, Hoàng Đình Nghĩa đã đưa số tài sản trộm cắp được cho Trần Quốc Anh để tìm cách tiêu thụ và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Can Lộc tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để để khởi tố vụ án, khởi tố bị can trước pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều