Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu đổi mới an toàn công cộng

Nguyễn Tuân

Tại sự kiện Ngày sáng tạo Huawei châu Á – Thái Binh Dương 2017 đang diễn ra tại Malaysia, Viện Brookings vừa công bố một Báo cáo mới về xếp hạng các thành phố toàn cầu trong đổi mới an toàn công cộng.

Theo báo cáo, có 4 thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á nằm trong bảng xếp hạng 17 thành phố gồm: Singapore (Singapore), Bangkok (Thái Lan), Jakarta (Indonesia), và Kuala Lumper (Malaysia).

Báo cáo nghiên cứu các cách thức mà công nghệ số, các mạng di động và các giải pháp tích hợp giúp các nhà chức trách ở 17 thành phố toàn cầu quản lý an ninh công cộng và thực thi luật pháp.

Báo cáo cho thấy có sự khác biệt đáng kể trong việc sáng tạo thành phố an toàn từ thành phố tới thành phố, dựa trên tiến trình thực hiện và áp dụng các thực tiễn hay nhất. Singapore, Copenhagen, London là những thành phố đứng đầu danh sách xếp hạng.

Các thành phố xếp sau theo thứ tự lần lượt gồm: Amsterdam, Madrid, New York, Paris, Washington DC, Riyadh, Bangkok, Bogota, Kuala Lumpur, Jakarta, Atlanta, Kuwait City, Cairo, và Abuja.

Thành phố Singapore dẫn đầu Bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu trong đổi mới an toàn công cộng

Viện Brookings là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các nghiên cứu độc lập và các giải pháp chính sách. Nhiệm vụ của tổ chức này là tiến hành các nghiên cứu độc lập, chất lượng cao và giúp đưa ra các khuyến nghị sáng tạo và thực tiễn cho các nhà hoạch định chính sách và công chúng.

Tại sự kiện này, Huawei và CyberSecurity Malaysia đã trao đổi bản Ghi nhớ (MoU) như là một phần trong những nỗ lực nhằm xúc tiến và thúc đẩy an ninh mạng, bảo vệ không gian mạng của quốc gia trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet