Sinh con dưới gốc mít, đem thả xuống kênh

Một nữ sinh tại Bạc Liêu tự đẻ con ở vườn nhà, rồi thả xuống kênh, khiến đứa trẻ chết ngay sau đó. Công an cho biết sẽ khởi tố vụ án "giết người" đối với người mẹ.

Vùng nông thôn xã Vĩnh Phú, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) những ngày qua râm ran chuyện cô N.T.K, 20 tuổi, sinh con rồi thả xuống dòng kênh. Người viết đến gia đình K. đúng lúc ông N.V.H., 65 tuổi, cha cô đi làm đồng về. Ông cho biết: “Ra ruộng cả ngày để quên đi chuyện con cái”.

Sinh con dưới gốc mít, đem thả xuống kênh - ảnh 1
Sinh con dưới gốc mít, đem thả xuống kênh - ảnh 2
Nơi K. sinh và vứt con.

Lức này, N.T.K., 20 tuổi, con gái út của ông H., nằm trong buồng và ở đó như trốn tránh ánh mắt của mọi người, không chịu tiếp xúc với ai. Em vừa từ bệnh viện về. Sau ngày sinh, mỗi bữa K. chỉ ăn được một chén cơm.

Được biết, trong quá trình học kế toán ở TP.Bạc Liêu, K. đã có thai ngoài ý muốn. Thời gian đó em đang thực tập cuối khóa ở ngoài huyện, cách nhà chừng 7km. Đi về thường xuyên, nhưng hàng xóm và cha mẹ không ai biết K. sắp đến ngày lâm bồn. Mẹ của K. cho biết bà không thấy biểu hiện thai nghén của con. Còn chị Đ., bán tạp hóa cạnh nhà ông H. thì nói: “Nó đi đi, về về hoài, mặc quần "rin" (quần bò), áo khoác nên tôi có thấy gì đâu”.

Đầu tháng 12, K. ra gốc mít sau nhà sinh hạ một bé trai, rồi thả xuống con kênh cạnh nhà.

Khoảng 13h cùng ngày, một người bán nước đá dạo trên kênh phát hiện xác đứa trẻ gần nhà ông H.. Cả xóm kéo lại xem. Xem qua, ông H. nói: “Ai làm vậy thất đức dữ lắm!”. Nhưng ông nào ngờ đứa trẻ vắn số đó là cháu ngoại mình, và người nhẫn tâm làm việc này là con gái của ông. Những người đi xem về kể lại đứa bé đẹp, tóc đen dài, nặng hơn 2kg.

Sinh con dưới gốc mít, đem thả xuống kênh - ảnh 3
Ông N.V.H.: “Chúng tôi sơ suất, không chăm sóc con cái đến nơi đến chốn”.

Cảnh sát điều tra đã lấy mẫu mô của em bé để xét nghiệm làm cơ sở khởi tố vụ án giết người đối với N.V.K. Cha của đứa trẻ bước đầu cũng đã xác định được, nhưng còn chờ kết quả giám định ADN mới có thể kết luận chắc chắn. Thượng úy Danh Thol, thuộc phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Đó là người đàn ông đã lớn tuổi. Ông này thừa nhận có quan hệ với K.. Thời điểm quan hệ phù hợp với thời gian K. sinh nở”.

Trong khi đó, không nén được nỗi nghẹn ngào, ông H. nói: “Tôi cứ nghĩ nó đã lớn khôn, học hết lớp 12 rồi thì ra đời đã hiểu biết nên ít nói chuyện với con gái”. Còn mẹ của K. rưng rưng nước mắt: “Nếu biết con lỡ dại thì đã chăm sóc nó tốt hơn, tâm sự với nó nhiều hơn để nó sinh rồi mang về nuôi vì cũng là cháu mình”.

Song Trà

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet