"Sinh vật lạ" đầy lông lá mắc cạn trên bờ biển Siberia

Một quái vật to lớn, mình đầy lông lá trôi dạt vào bờ biển Thái Bình Dương của bán đảo Kamchatka, Siberia khiến người dân địa phương sửng sốt không biết là loài nào.

Sinh vật lạ, mình đầy lông lá mắc cạn trên bờ biển Siberia    

Theo tờ Express, sinh vật lạ dạt vào bán đảo Kamchatka, Siberia từ biển Bering không có phần mặt và đôi mắt rõ ràng.

Sinh vật lớn gấp ba lần một người đàn ông trưởng thành và có xúc tu, khiến một số người suy đoán nó là mực khổng lồ. Xác nó bốc mùi khó chịu nhưng con vật quá nặng nên người dân địa phương khó di chuyển được.

Svetlana Dyadenko, cư dân địa phương, người trông thấy xác con vật cho biết: "Điều thú vị nhất đối với tôi là sinh vật này được bao phủ bởi bộ lông hình ống. Nó có phải là sinh vật cổ đại nào đó không. Tôi mong các nhà khoa học có thể tìm hiểu về nó".

Một số nhân chứng cho rằng đây là một phần của con voi khổng lồ bị đóng băng trong lớp băng vĩnh cửu bên dưới biển đã lâu.

Nhà sinh vật học hải dương Sergei Kornev tại Viện ngư nghiệp và hải dương học Nga (VNIRO) cho biết con vật nhiều khả năng thuộc về cá voi chết đã lâu. 

Ông nói: "Dưới tác động của nước biển, thời gian và những động vật từ nhỏ nhất tới lớn nhất, cá voi sẽ có hình dạng kỳ lạ. Đây chỉ là một phần cơ thể cá voi, không phải cả con".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều