Sinh viên gói 1.000 chiếc bánh chưng gửi tặng người nghèo 6 tỉnh

Cuối tuần qua, sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh bắc miền Trung, miền Bắc.

Mỗi năm, cứ đến dịp xuân về, trước kỳ nghỉ lễ Nguyên đán, trường HUBT lại tổ chức chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên", tổ chức cho sinh viên gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng và tặng quà cho người có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên HUBT đã cùng nhau tập hợp gói bánh chưng trong dịp cuối tuần qua để làm quà tết tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo chia sẻ của Bí thư Đoàn trường Trần Hữu Hạnh, "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" nhằm mục đích giáo dục cho sinh viên nhà trường về văn hóa dân tộc, lòng tương thân, tương ái, biết chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn giúp cho những người nghèo, bệnh nhân nghèo ở các tỉnh có thêm điều kiện đón tết vui hơn một chúc, hạnh phúc hơn nhiều lần. 

Năm nay, sinh viên HUBT đã cùng nhau gói được 1.200 bánh chưng, quyên góp vật chất được 500kg đường, 500kg nếp, 200 suất ăn dinh dưỡng, 100 cuốn lịch năm 2019, 250 khăn len do các bạn sinh viên đan và 60 chiếc mũ ấm cho học sinh vùng sâu vùng xa. 

Các bạn sinh viên chăm chút cho từng chiếc bánh của mình.

Bạn Lê Thu Hương, sinh viên khóa 20, là thành viên tham gia gói bánh chưng chia sẻ: "Em thấy chương trình có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với chúng em, chúng em biết sống có trách nhiệm hơn, biết chia sẻ, cảm thông hơn với những người khó khăn hơn mình". Trong khi đó, Lương Ngọc Anh, sinh viên khóa 23 lại chia sẻ niềm vui được cùng hoạt động trong tập thể có ý nghĩa như vậy: "Em là sv năm nhất của trường, khi em tham gia chương trình này, em thấy rất vui vì đc chung tay giúp đỡ cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, em rất mong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như này cho sinh viên chúng em".

Một phần thành quả của buổi gói bánh chưng.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Hữu Hạnh cũng cho biết, bánh chưng và các phần quà tặng năm nay sẽ được chuyển tới cho bệnh nhân ở Bệnh viện tâm thần tỉnh Ninh Bình, hội viên nghèo cùa hội người mù tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân của bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An, bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng, bệnh nhân bệnh viện sản nhi Đà Nẵng và bệnh nhân viện E Hà Nội.

Khi được hỏi về nguồn kinh phí tổ chức chương trình, anh Hạnh cho biết, Đoàn trường đã huy động sự quyên góp từ các bạn sinh viên, các cán bộ nhà trường cùng các cựu sinh viên thành đạt trở về cùng đóng góp với nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều