Sinh viên ngành du lịch tốt nghiệp chỉ đáp ứng 60% nhu cầu của xã hội

Có thể nói trong những năm trở lại đây, ngành Du lịch - Khách sạn đang trở thành một ngành nhận được nhiều quan tâm, giàu tiềm năng phát triển và được xem như ngành “công nghiệp không khói” trong xu hướng toàn cầu hóa.

Khối ngành này có nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm cả ở trong và ngoài nước với mức thu nhập hấp dẫn. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu (trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên) chính vì thế vẫn còn một thị trường bị bỏ ngỏ và không khai thác được hết nguồn lợi từ khách du lịch nước ngoài do chưa tìm được những ứng viên có trình độ ngoại ngữ phù hợp.

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường được tuyển dụng làm việc hầu hết doanh nghiệp vẫn đều phải đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung kỹ năng như ngoại ngữ, giao tiếp…

Nắm bắt được cơ hội việc làm cũng như phương thức đào tạo và tuyển chọn nhân sự trong lĩnh vực này, Havina Group - đơn vị tiên phong trong cá nhân hóa dịch vụ đào tạo đã phối hợp cũng trường B.H.M.S - tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất tại Thụy Sỹ quyết định tổ chức buổi hội thảo “Học bổng Thụy Sỹ - làm việc tại Mỹ”.

Đây là cơ hội cho những học sinh, sinh viên mong muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực này hoặc có mong muốn du học ngành Du lịch - Khách sạn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện trong ngành cũng như bí quyết để thành công trong lĩnh vực này.

Hội thảo “Học bổng Thụy Sỹ - làm việc tại Mỹ”

Tại buổi hội thảo, ông Simon Lee Welfare - Trưởng ban quản lý phòng Tư vấn thực tập và nghề nghiệp, trực thuộc trường BHMS Luzern Thụy Sỹ - top 17 các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn trên thế giới đã đã giới thiệu tổng quan về ngành Du lịch & Khách sạn cũng như cung cấp và giới thiệu cho các bậc phụ huynh, các bạn trẻ và khách mời tham gia những thông tin về trường, ngành học, chương trình đào tạo, lợi thế khi học tập tại trường BHMS.

Theo ông Simon học tập tại BHMS sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian học tập, sau khi theo học tại BHMS ngoài việc sinh viên có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp từ BHMS sẽ nhận thêm một tấm bằng từ trường đại học hàng đầu của Anh hoặc Mỹ.

BHMS đảm bảo kì thực tập tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng, trường hỗ trợ tìm kiếm địa điểm phù hợp với kĩ năng của mỗi bạn.

Đến với buổi hội thảo, đại diện trường BHMS Thuỵ Sĩ dành cho các bạn học sinh sinh viên tham dự có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp cùng ông Simon Lee (Trưởng ban quản lý phòng Tư vấn thực tập và nghề nghiệp) những học bổng lên tới 5000 CHF.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều