Sinh viên Việt Nam có thành tích học tập vượt trội ở Australia

H.D

Sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên châu Á nói chung đang có xu hướng đạt được thành tích tốt hơn những sinh viên địa phương trong thời gian gần đây.

Theo tờ Business insider của Australia, sinh viên đến từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số sinh viên quốc tế tại Australia với 31%.

Sinh viên đến từ Việt Nam với số lượng đứng thứ 5 trong số những quốc gia nhiều sinh viên theo học tại Australia nhất.

Trong đó, ngành giáo dục, số lượng sinh viên quốc tế chiếm 52% lượng tuyển sinh.

Theo số liệu từ Ủy ban thương mại và đầu tư Australia, số lượng sinh viên nước ngoài tại quốc gia này đã tăng lên 548.411 trong tháng 4, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo tờ abc.net của Australia, sinh viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc có điểm số các môn toán cao hơn sinh viên bản địa, mặc dù chỉ số IQ không có sự chênh lệch lớn.

Những sinh viên gốc Á được ca ngợi là siêng năng hơn, họ chăm chỉ học tập, thời gian học tập của họ chiếm phần nhiều so với sinh viên bản địa.

Nhưng sự chăm chỉ chưa phải là lý do thuyết phục đưa kết quả thành tích học tập vượt trội này. Theo các chuyên gia, yếu tố nghề nghiệp và khát vọng học tập mới là quan trọng hơn cả.

Những sinh viên gốc Á thường có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, họ hiểu rõ mong muốn bản thân trong con đường sự nghiệp tương lai và luôn hi vọng có được thu nhập cao hơn trong tương lai hơn những sinh viên bản địa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet