Sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018

Hiền Anh

10 sinh viên ưu tú của đoàn Việt Nam, cùng các đoàn sinh viên quốc tế đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 của Huawei.

Trong Chương trình học bổng 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, 10 sinh viên Việt Nam đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các bạn sinh viên Brazil, Bồ Đào Nha và Tunisia, đã được học tập và tiếp cận những công nghệ ICT mới nhất như điện toán đám mây (cloud), Internet kết nối vạn vật (IoT), công nghệ mạng 5G.

Tại phòng thực nghiệm vô tuyến, các sinh viên đã có 2 ngày làm việc với các thiết bị thực trong hệ thống mạng 4G, từ mạng truy cập đến mạng lõi, và thực hành “cấu hình dữ liệu trạm di động 4G”…

Đoàn sinh viên Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đoàn sinh viên Việt Nam cũng rất vinh dự được đến thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh vào ngày 23/7/2018 và được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Trung Quốc, tiếp đón, chia sẻ thông tin và căn dặn.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình CSR được  Huawei triển khai trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet