Sir Alex: 'Van Persie đã có thể bị giết'

HLV trưởng của Man United đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) trừng phạt thật nặng đối với hậu vệ Ashley Williams của Swansea sau khi anh này cố tình đá bóng vào đầu của Van Persie ở cự ly rất gần trong trận hòa 1-1 của 2 đội.

Ở tình huống đó, Van Persie đã ngã xuống sau khi bị Nathan Dyer cài chân. Trọng tài chính cũng đã cắt còi thổi phạt tiền vệ của Swansea, nhưng hậu vệ Williams vẫn cố tình đá bóng thẳng vào đầu Van Persie ở cự ly chưa đến 1m. Ngay lập tức tiền đạo người Hà Lan lao vào định ăn thua đủ với Williams nhưng trọng tài chính Michael Oliver đã xử lý ổn thỏa và phạt mỗi cầu thủ 1 thẻ vàng.

Sir Alex: 'Van Persie đã có thể bị giết' - ảnh 1
Sir Alex: 'Van Persie đã có thể bị giết' - ảnh 2
Van Persie đã may mắn không bị chấn thương ở cổ sau tình huống phá bóng nguy hiểm này

Sir Alex Ferguson cho rằng Van Persie đã rất may mắn khi không bị chấn thương nặng sau pha chơi bóng nguy hiểm này. Ông cho biết trên Sky Sports sau trận đấu: “Với tình thế của Van Persie khi đó, anh ấy đã có thể bị gãy cổ. Anh ta (Ashley Williams) nên bị cấm thi đấu một thời gian vì đó là hành động nguy hiểm nhất mà tôi từng thấy trên sân cỏ trong vài năm qua. Đó là hành động có chủ ý ngay trước mắt trọng tài, thực hiện khi trận đấu đã tạm dừng, anh ta đã có thể giết chết Van Persie”, giọng Ferguson đầy bức xúc.

Về phần mình, Ashley Williams cho biết anh không hề cố ý làm tổn thương Van Persie: “Tôi chỉ cố phá bóng với đôi chút thất vọng và không may mắn là nó trúng vào đầu Van Persie. Có đôi chút tức giận nhưng cuối cùng mọi việc đã không sao”, trung vệ này phân trần.

Hiện vẫn chưa rõ FA có chờ báo cáo của trọng tài để xử nguội hành động của Ashley Williams hay không.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet