Sở Công thương TP.HCM: "Cần làm rõ mặt hàng bán trên Lazada có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không"

ICTnews - Liên quan đến vụ trên trang Lazada có rao bán súng bắn bi sắt, ông Hà Ngọc Sơn, Trưởng phòng quản lý xuất nhập khẩu của Sở Công thương TP.HCM cho biết, cần làm rõ các mặt hàng bán trên Lazada này có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không.

ICTnews vài ngày trước đưa tin về nhiều người bán hàng trên Lazada bán súng bắn đạn bi, đạn thạch. Hầu hết người bán này ở Hồng Kông, Trung Quốc. Lazada sau đó đã gỡ bỏ nhiều tin bán dạng này.

Sở Công thương TP.HCM:

Tin đăng bán một phụ kiện súng bắn đạn thạch trên trang Lazada - Ảnh chụp màn hình ngày 18/2

Trả lời ICTnews chiều nay 19/2, ông Hà Ngọc Sơn, Trưởng phòng quản lý xuất nhập khẩu của Sở Công thương TP.HCM cho biết, cần làm rõ các mặt hàng bán trên Lazada nói trên có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không. Do các mặt hàng kể trên có nguồn gốc từ nước ngoài nên chắc chắn phải nhập về Việt Nam qua hải quan, trường hợp hàng hóa thuộc danh mục cấm thì sẽ bị cơ quan hải quan giữ lại.

Lazada là trang thương mại điện tử bán hàng hóa khắp Đông Nam Á, có nhiều người mua bán khác nhau, do đó ông Sơn cho biết mỗi người mua hay bán trên trang này chịu sự điều chỉnh pháp luật của từng quốc gia khác nhau. Có thể một mặt hàng không được bán ở quốc gia này nhưng lại hợp pháp ở quốc gia khác.

Dù hàng hóa vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng nếu người bán ở nước ngoài thì người này khó chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, do đó khó có cơ chế chế tài, ông Sơn giải thích. Tuy nhiên, việc của Lazada Việt Nam phải làm là chặn các loại hàng hóa bị cấm này, không cho hiển thị tại Việt Nam.

Để xác định hàng hóa có bị cấm bán tại Việt Nam hay không, theo ông Sơn, cơ quan quản lý thị trường sẽ nắm rõ nhất.

TIN LIÊN QUAN
H.Đ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều