Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về việc đề Toán bị lọt ra ngoài?

Trong buổi thông tin đến báo chí về việc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội liên tục bị lọt ra ngoài, lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết: "Người làm lộ đề thi môn Toán vào lớp 10 ra ngoài là thầy giáo tại điểm thi trường THPT Vân Nội".

Sở GD&ĐT Hà Nội  thông tin đến báo chí về việc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 

"Người làm lộ đề ra ngoài là thầy giáo tại điểm thi trường THPT Vân Nội. Thầy giáo này đã chụp ảnh đề Toán tung lên mạng", ông Phạm Văn Đại Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.

Được biết, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút trên mạng xã hội xuất hiện đề thi môn Toán, ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Công an Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác định được giáo viên Nông Hoàng Phúc – trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi để chụp và truyền đề thi ra ngoài tại THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ Văn vào sáng 7/6.

Ngay từ đầu giờ chiều 7/6 khi thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán vào 10 đã có thông tin lọt đề ra ngoài. Theo đó, ngay từ lúc thời gian làm bài môn Toán bắt đầu, trên mạng đã có thông tin đề thi môn Toán bị lọt. Có hàng loạt hình chụp đề trôi nổi trên mạng với nội dung giống nhau.

Trước đó, sáng 7/6 khi thí sinh kết thúc môn thi Ngữ văn, trên mạng xã hội lan truyền thông tin đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội bị lộ. Sở GD&ĐT đã họp ngay buổi trưa cùng ngày và có những thông tin đến báo chí.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Sau khoảng hơn 1 tiếng thí sinh làm bài thi, lúc 9h08 trên mạng xuất hiện bản chụp đề thi. Chúng tôi xác định đây chính là đề chính thức. Chúng tôi đang cùng bộ phận nghiệp vụ an ninh xác minh nguồn gốc bản chụp này từ đâu?

Đây là lọt đề thi không phải lộ đề thi, có khả năng là do mang đồ công nghệ cao vào phòng để chụp ảnh và gửi ra ngoài. Nếu lọt ở đâu, chúng tôi sẽ xử lý đến đó. Việc lọt đề thi không ảnh hưởng đến kỳ thi này.

Sau khi có thông tin bị lọt đề thi ra ngoài, chúng tôi đã chỉ đạo 185 điểm thi để tránh tình trạng sử dụng thiết bị công nghệ cao đưa đáp án đề thi trở ngược lại phòng thi", ông Quang nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều