Sở GD&ĐT Hải Phòng lên tiếng việc 8 thí sinh thi lớp 10 được nâng điểm cao ngất ngưởng

Sáng nay (11/7), ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng đã lên tiếng về việc 8 thí sinh thi lớp 10 được nâng điểm cao ngất ngưởng.

8 trường hợp được thay đổi điểm

Vừa qua, sau khi Hội đồng phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2019-2020) tại Hải Phòng công bố kết quả (ngày 8/7) một số phụ huynh tỏ ra nghi ngờ về sự điều chỉnh điểm số điểm quá lớn.

Theo tìm hiểu, có 8 trường hợp thi môn Toán đại trà ở 2 Hội đồng thi trường THPT An Dương (huyện An Dương) và Hội đồng thi trường THPT Quốc Tuấn (huyện An Lão) đã thay đổi điểm cao ngất ngưởng so với điểm đã công bố lần 1.

Theo đó, trong 8 trường hợp được điều chỉnh sau phúc khảo gồm: Nguyễn Đăng H. (THCS Bắc Sơn) từ 3,50 lên 8,25 điểm; Nguyễn Viết Bảo H. (THCS Ngô Gia Tự) từ 4,50 lên 6,75 điểm; Trần Quang H. (THCS Nguyễn Bá Ngọc) từ 2,50 lên 7,75 điểm; Cao Phương H. (THCS Quán Toan) từ 6,50 lên 9,00 điểm; Lê Ngọc H. (THCS Quốc Tuấn) từ 4 lên 5,75 điểm; Lê Văn M. (THCS Tân Viên) từ 4,00 lên 7,50; Lương Hoàng M. (THCS Quang Hưng) từ 1,25 lên 6,75.

Cao nhất là trường hợp Đoàn Thị Ngọc H. (THCS Đặng Cương) từ 1,75 lên 8,25 điểm.

Liên quan đến vụ việc, sáng 11/7, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2019-2020) tại Hải Phòng cho biết, kết quả phúc khảo chỉ có 8 bài thi môn Toán và tiếng Nhật lên điểm.

Ông Lợi khẳng định "kết quả phúc khảo môn toán đại trà của 8 em học sinh được thay đổi điểm lên cao là hoàn toàn chính xác, khách quan".

Theo ông Lợi, khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả, điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi nhưng điểm trên bài thi khác với điểm thi đã công bố ở lần thứ nhất.

"Lỗi ghép phách nhầm thuộc về hội đồng chấm thi lần 1. Đây chỉ là sơ suất vô ý". Ông Lợi khẳng định.

Cũng theo ông Đỗ Văn Lợi, đối với 8 trường hợp khác do bị nhầm mã phách vô tình được hưởng lợi do không có đơn phúc khảo lên vẫn được giữ nguyên kết quả đã công bố lần 1 vì những trường hợp này không có đơn phúc khảo và đây cũng là chính sách nhân văn.

Được biết, Chủ tịch hội đồng chấm thi lần 1 là ông Vũ Văn Trà, một Phó giám đốc khác của Sở GD&ĐT Hải Phòng và Sở GD&ĐT Hải Phòng chưa xem xét trách nhiệm dẫn đến sai sót của hội đồng chấm thi lần 1.

 


TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều