Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn về cơn bão số 9

Chiều 23/11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo gửi tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với bão số 9.

Dự báo đường đi của cơn bão số 9

Dự báo cơn bão số 9 có khả năng đổ bộ vào các tỉnh Miền Đông, TP.HCM có thể có mưa to cộng với triều cường gây ngập, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo khẩn tới các đơn vị giáo dục, thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão này.

Theo đó, các đơn vị giáo dục phải nâng cao ý thức, cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão di chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh - rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố theo quy định của thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo cho học sinh nghỉ học.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều