Sở GD&ĐT TP.HCM vào cuộc vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh

Ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã làm việc với Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) để xác minh thông tin Phó hiệu trưởng nhà trường bị tố sửa điểm, nâng điểm cho học sinh.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Theo thông tin từ một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, bà Huỳnh Thị Ngọc Lành, Phó Hiệu trưởng chuyên môn của nhà trường đã chỉ đạo nâng điểm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Ngoại ngữ cho 1 học sinh trong kỳ thi giữa học kỳ II.

Sau khi trường công bố kết quả kiểm tra giữa học kỳ II, nhiều giáo viên khẳng định bài thi thực tế của em học sinh T. (lớp 12A9) ở các môn thi trắc nghiệm không thể cao như kết quả. Ngoài ra, nếu so sánh giữa học lực với điểm kiểm tra của T. tại lớp lại càng bất thường.

Được biết, do đã nghi ngờ từ trước, nhóm giáo viên đã âm thầm theo dõi, chụp lại bài làm của T. khi em vừa làm bài xong và đối chiếu với bài thi đã được chấm. Từ đó, phát hiện bài thi của học sinh này được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm nâng điểm.

Cụ thể, bài thi môn Toán được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm. Môn Anh văn được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm. Môn Sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm. Với môn Lý và môn Hóa được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay khi biết tin, nhà trường đã thành lập tổ xác minh theo đúng quy định về giải quyết tin tố cáo, chủ động báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc và yêu cầu họp Hội đồng sư phạm đột xuất.

Khi nhận được thông tin, ngày 22/4, Sở GD&ĐT đã cử một đoàn xuống làm việc với trường để nắm tình hình. Sở cũng hướng dẫn trường quy trình thẩm tra các bài thi cùng những phương pháp nghiệp vụ, đồng thời yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều