Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các trường khẩn trương phòng dịch

Sở GDĐT TPHCM vừa ra văn bản triển khai hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong trường học. Đặc biệt nhấn mạnh các cơ sở giáo dục tổ chức giám sát phát hiện, cách ly sớm ca bệnh truyền nhiễm.
Các cơ sở mầm non phải tăng cường vệ sinh cho trẻ

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 3/10, Sở GDĐT TPHCM đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về triển khai hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học.

Theo đó, học sinh, giáo viên, công nhân viên bị các dấu hiệu như sốt, ho, sổ mũi, phát ban, nổi mụn nước cần nghỉ học, nghỉ làm để đi khám bệnh tại các cơ sở y tế, không nên đến trường, lớp khi còn các triệu chứng; hạn chế tiếp xúc với người khác; chỉ quay lại trường học khi đã hết các triệu chứng bất thường.

Nếu được chẩn đoán là bệnh truyền nhiễm gây dịch phải ở nhà cách ly đến hết thời gian quy định. Giáo viên chủ nhiệm, giám thị điểm danh ghi chú rõ nguyên nhân nghỉ học vì bệnh vào sổ kiểm diện mỗi ngày.

Trường hợp học sinh nghỉ nhiều ngày liên tiếp mà không nói rõ lý do, nhà trường phải chủ động liên hệ với phụ huynh để xác định có phải bị bệnh truyền nhiễm. Nhân viên y tế trường học tổng hợp các trường hợp nghỉ vì bệnh truyền nhiễm vào sổ quản lý, sổ theo dõi học sinh nghỉ vì bệnh truyền nhiễm chung của trường. Hàng ngày thông báo ngay đến trạm y tế phường xã trong trường hợp bệnh truyền nhiễm trong danh mục phải báo cáo.

Nhà trường không được nhận học sinh bị sốt hoặc bị bệnh truyền nhiễm vào lớp. Khi phát hiện có trường hợp sốt hoặc bệnh phải đưa đến phòng y tế trường và gọi phụ huynh đưa đi khám ngay. Đối với trường mầm non và nhóm trẻ, giáo viên bảo mẫu khi đón nhận trẻ vào buổi sáng phải sàng lọc trẻ và hỏi phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ trước nhận vào lớp.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng yêu cầu các cơ sở đảm bảo vấn đề vệ sinh các nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; đẩy mạnh công tác phòng dịch bệnh...

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều