Sở GTVT TP.HCM nói gì về sự cố trước cửa hầm Thủ Thiêm?

Sau khi điều tra nguyên nhân sự cố sập giàn giáo công trình cầu vượt trước cửa Đường hầm vượt sông Sài Gòn phía quận 2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có thông tin chính thức.

Sáng 15/10, sau khi cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo công trình xây dựng cầu vượt gần khu vực cửa Đường hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) ở phía quận 2, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã chính thức thông báo nguyên nhân. 

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, sự cố xảy ra lúc 5h sáng 15/10. Thời điểm này có chiếc xe tải mang BKS 64C-027.34 lưu thông qua hầm Thủ Thiêm theo hướng từ quận 1 sang quận 2. Khi xe đến khu vực dạ cầu số 19 thuộc Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 thì xảy ra va quẹt với mái che công trình. 

Sự cố trước cửa hầm Thủ Thiêm do xe tải gây ra. 

Đây là giàn giáo đỡ và mái che phục vụ cho công tác lao lắp dầm của công trình bắc qua khu vực trước cửa hầm. Sự cố làm sập 4 khung mái che, lúc này có 1 người lưu thông xe gắn máy đi ngang qua va phải. Người đi xe máy đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Hiện trường được xử lý nhanh. 

Ngay khi sự cố xảy ra, Ban quản lý Đường hầm sông Sài Gòn đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tạm dừng lưu thông qua hầm từ hai phía đối với các phương tiện. Công an quận 2 cũng đã có mặt ghi nhận hiện trường, làm rõ nguyên nhân sự cố. 


Do bị tạm dừng đi qua hầm Thủ Thiêm nên các phương tiện buộc phải tìm hướng lưu thông qua các đường nhánh, điều này đã khiến giao thông tại hàng loạt tuyến đường xung quanh hầm Thủ Thiêm xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. 

Đến 10h sáng 15/10, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông báo, các phương tiện được phép lưu thông cả hai hướng qua hầm Thủ Thiêm vì sự cố đã được khắc phục xong. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều