Sở TT&TT Quảng Ninh phối hợp tuyên truyền phòng ngừa tội phạm ma túy

Hải Ninh

Ngày 24/10/2016, tại Trường THPT Uông Bí, Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh và Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm ma túy.

Sở TT&TT Quảng Ninh phối hợp tuyên truyền phòng ngừa tội phạm ma túy - ảnh 1

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Lan - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thông tin về hậu quả và tác hại của ma túy đối với bản thân người nghiện, gia đình, xã hội; Tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy tại các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư. Tiếp đó là vở kịch ngắn do các em học sinh nhà trường thể hiện. Vở kịch nói về tác hại của ma túy trong học đường, công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương về quản lý giáo dục, giám sát học sinh trong phòng chống ma túy. Vở kịch đã truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người phải không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các bậc phụ huynh phải dành thời gian quan tâm đến con em mình hơn nữa, phải cùng nhà trường phối hợp trong việc dạy dỗ, quản lý con em mình.

Buổi tuyên truyền tuyên truyền phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm ma túy tại Trường THPT Uông Bí là một hoạt động thiết thực, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong phòng chống ma túy. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phòng, chống ma túy, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn cho học sinh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet