Sợ virut “ăn não người”, hàng trăm học sinh tại Thái Bình nghỉ học

Sau khi một học sinh Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư vì viêm não cấp và cúm mùa, hàng trăm học sinh của trường này đã nghỉ học nhiều ngày do lo sợ bị lây nhiễm virut “ăn não người”. Hiện vụ việc đã được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình làm rõ.

Chiều 29/3, trao đổi với PV, ông Vũ Minh Quyết, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, sau khi nắm được tình hình học sinh nghỉ hàng loạt vì tin đồn virut “ăn não người” phía phòng đã mời cơ quan y tế vào cuộc làm rõ đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu không có chuyện lây lan virut như người dân đã nghe.

Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Thư

“Đến hôm nay cơ bản học sinh đã đi học đầy đủ, chỉ còn một cháu bị ốm vẫn đang nghỉ. Hiện tình hình đến nay đã ổn định, các cháu đã yên tâm học tập”. Ông Quyết thông tin thêm.

Theo tìm hiểu, vào ngày 25/3, sau khi có biểu hiện sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nôn, nói nhảm em L.V.M.N. (học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư) được đưa đến điều trị ở bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình điều trị. Tuy nhiên em N. tử vong, nguyên nhân được xác định là do viêm não cấp, cúm mùa.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học thị trấn Vũ Thư tỏ ra hoang mang, lo lắng, hoài nghi rằng việc ốm sốt dẫn đến tử vong của em N. có thể lây lan sang các em khác.

Theo đó, từ ngày 25/3 đến ngày 28/3 có tới 446 học sinh thuộc trường tiểu học thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã được phụ huynh không cho tới trường vì lo ngại con mình có thể bị lây lan.

Trao đổi với PV, một phụ huynh có con học ở trường cho biết, sau khi nghe nhiều phụ huynh nói về việc em N. tử vong do viêm não cấp cùng với cúm mùa, gia đình đã lập tức xin cho con nghỉ học vì lo ngại dịch bệnh lây sang con mình.

Liên quan đến sự việc, bà Lại Thị Thỏa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Thư cho biết, sau khi kiểm tra số học sinh nghỉ học cơ quan chức năng đã phát hiện có 48 trường hợp dương tính với vi rút cúm B.

Theo bà Thỏa đây là bệnh thông thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm, bệnh có thể khỏi sau 2 đến 3 ngày điều trị.

Bà Thỏa cũng cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến việc hàng trăm nghỉ học là do phụ huynh học sinh lo lắng, không đưa con em mình đến trường là vì những thông tin tiêu cực, cho rằng đây là vi rút “ăn não người”.

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều