Sở Y tế TP.HCM chú trọng nâng cao chất lượng BSGĐ

BS Nguyễn Ngọc Duy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế TP.HCM cho biết, để thu hút người dân đến với bác sỹ gia đình (BSGĐ), cần phải có bác sỹ giỏi. Hiện nay Sở Y tế TP.HCM đang chú trọng nâng cao chất lượng BSGĐ.

Hiện nay Sở Y tế TP.HCM đang chú trọng nâng cao chất lượng BSGĐ.

BS Nguyễn Ngọc Duy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện tại, thành phố có 191 trạm y tế thực hiện theo nguyên lý y học gia đình; Có 8 phòng khám BSGĐ tại phòng khám đa khoa tư nhân. Có 19 bệnh viện quận huyện thực hiện phòng khám BSGĐ. 17 phòng khám BSGĐ tư nhân độc lập. Ngoài ra, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch đã có 1 phòng khám BSGĐ hiện đại. 

Trạm y tế xã đảo Thạnh An cũng đã thực hiện nguyên lý BSGĐ tại trạm. Nhân viên y tế tại đây làm nhiệm vụ như BSGĐ. Người dân đến khám sẽ được bác sĩ tư vấn, nắm tình hình sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Về chất lượng BS, BS Duy nhất mạnh, BV quận huyện sẽ phải đưa BS giỏi về trạm huấn luyện cho BS trạm. Các BV tuyến TP hỗ trợ BS quận huyện, tiếp đó BS quận huyện sẽ hỗ trợ BS trạm. Dù có nơi làm tốt, có nơi chưa tốt nhưng TP vẫn đang chấn chỉnh dần.

Bộ Y tế cũng có Thông tư 39 về gói dịch vụ cơ bản dành cho tuyến cơ sở. Trên cơ sở này, các trạm y tế sẽ được khám chữa bệnh với 76 kỹ thuật khám chữa bệnh, 241 loại thuốc cho các bệnh cơ bản.

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới, những bệnh lý tổng quát, BSGĐ sẽ đáp ứng được yêu cầu của người dân. Lợi ích của BSGĐ sẽ là khám chữa bệnh tốt, tư vấn, quản lý sức khỏe lâu dài.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều