Sở Y tế TPHCM yêu cầu điều tra, khởi tố vụ hành hung nữ điều dưỡng

Chiều tối 19/11, Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã nắm được vụ nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 và khẳng định, đây là hành động không thể chấp nhận được.

Hình ảnh ghi lại qua camera tại khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 1 về việc nữ điều dưỡng bị đánh ngay tại Khoa cấp cứu tối 16/11. Nữ điều dưỡng bị đánh được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Hành động không thể chấp nhận này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên ngành y tế, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức  gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

PGS.TS Tăng Chí Thượng cho biết thêm, hiện nay, các bệnh viện đều đã triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện. Theo kế hoạch, Sở Y tế và Công an thành phố sẽ tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, dự kiến trong tháng 12/2019.

Vừa qua, Sở Y tế đã giới thiệu mô hình “Code grey” tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, lãnh đạo các bệnh viện cần tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện nhằm chủ động hơn nữa trong phát hiện, ngăn chặn các hành vi gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện và các hành vi hành hung nhân viên y tế.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều