Sốc: 2 vụ xả súng ở New Zealand, hơn 60 người thương vong, 4 tay súng bị bắt

Hai vụ xả súng vào thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand trong sáng nay (15/3) làm hơn 60 người thương vong. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 4 nghi phạm.

Một tay súng đã tiến vào nhà thờ hồi giáo Masjid Al Noor chỉ sau 10 phút những người có mặt ở đây hành lễ, theo nhân chứng Ahmad al-Mahmoud chia sẻ với trang tin Stuff của New Zealand.

Một người bị thương được đưa đi cấp cứu sau vụ xả súng ở thành phố Christchurch của New Zealand. 

Al-Mahmoud cho biết, thủ phạm đã liên tiếp xả “tới hàng chục có khi tới hàng trăm phát đạn” vào những người có mặt trong nhà thờ.

Trong khi đó, vụ xả súng thứ hai xảy ra ở Linwood Masj. Một nhân chứng cho biết thêm đã nhìn thấy một người đàn ông rời khỏi nhà thờ khi mặc áo chống đạn và đầu đội mũ bảo hiểm xe máy.

Còn một thông tin chưa được xác nhận nhấn mạnh, một quả bom đã được tìm thấy gần Strickland Ave.

Nguồn tin địa phương cho hay, trong quá trình đuổi bắt tay súng ở nhà thờ Linwood, cảnh sát đã nổ 2 phát đạn.

Hiện cảnh sát New Zealand đã bắt giữ 4 nghi phạm bao gồm 1 người phụ nữ. Toàn bộ các công trình công cộng xung quanh hai nhà thờ bị xả súng hiện đang đóng cửa để đảm bảo an toàn. Một nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ được xác định là nam công dân Australia, Brenton Tarrant, 28 tuổi.

 

 

 

 

 

 

 

“Tôi muốn đề nghị mọi người không tới nhà thờ hồi giáo ở bất cứ khu vực nào trên lãnh thổ New Zealand trong ngày hôm nay, đừng đi đâu cả”, quan chức New Zealand Mike Bush nhấn mạnh.

Một cuộc họp khẩn của các cơ quan an ninh quốc gia New Zealand cũng đã được tổ chức ở trụ sở Wellington.

Cảnh sát xác nhận, 40 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương sau hai vụ xả súng nhằm vào hai nhà thờ hồi giáo ở New Zealand trong ngày hôm nay.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã gọi “Hôm nay rõ ràng là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand”.

Mạng xã hội cũng đã lan truyền đoạn video dài 17 phút ghi lại toàn bộ quá trình xả súng được nghi phạm người Australia ghi lại trực tiếp.

Video: Nghi phạm xả súng ở New Zealand live stream quá trình gây án

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều