SỐC: Con đẹp trai, nhiều tiền nhưng không bạn gái; mẹ xúi thử... yêu Pede!

Thấy con trai đã có công ăn việc làm ổn định, đẹp trai, chăm làm, có tiền nhưng mãi không có người yêu, chị Thanh (Hà Nội) trong một lần nhắn tin cho con đã xúi “thử yêu gay”.

Chị Thanh bắt đầu câu chuyện với con trai bằng câu hỏi “sắp có bạn gái chưa, đã hẹn hò với ai chưa?” thì y rằng ngay lập tức cậu con trai trả lời “chưa”.

Cậu lý giải “không có thời gian”, nhưng bà mẹ vẫn không buông tha mà tiếp tục hỏi dồn con “pede (pê đê hay bê đê - người đồng tính nam) à?”. Không hiểu cậu con trai thật thà, hay cũng “troll” lại mẹ khi trả lời “nhiều gay thích con lắm”. 

Đoạn chat của mẹ con chị Thanh khiến nhiều người... thích thú.

Những tưởng khi nghe tin ấy, như các bà mẹ khác sẽ sốt xình xịch hay vội vàng can ngăn thì chị Thanh lập tức xúi con “thử đi, không thích thì thôi”.

Dù cậu con trai nguây nguẩy từ chối lời khuyên của mẹ bởi “con có gay đâu mà thử” nhưng chị Thanh vẫn chưa đầu hàng mà kiên quyết khuyên con trai “nhỡ gay thì sao, thử khám phá mình chứ”.

Con đẹp trai, chăm làm, có tiền, có công việc tốt, tại sao bao năm không có bạn gái. Chắc gay rồi!

Bởi theo bà mẹ rất "teen" này, con trai chị “đẹp trai, chăm làm, có tiền, có công việc tốt. Tại sao bao nhiêu năm không có bạn gái. Chắc gay rồi”.

Ngay sau khi đoạn chat của chị Thanh được chia sẻ trên Facebook cá nhân, rất nhiều bạn bè trên mạng đã “đòi xem mặt” chàng trai dễ thương này.

Nhiều lời khen cho dung mạo của chàng trai và cách tư duy hiện đại, cách ứng xử rất gần gũi với con cái của bà mẹ Hà Thành này.

Cách trò chuyện với con trai của chị Thanh nhận được nhiều lời ngợi khen.

“Có mẹ chọc kiểu này, cu con cay lắm haha”, “Thua mẹ luôn”, “bà mẹ thế kỷ, bà mẹ của năm, hâm mộ mẹ con cô quá”, “mẹ toàn xúi dại con”… là những comment bạn bè chị Thanh đã viết.

Trên thực tế, dù một số quốc gia đã hợp thức hóa hôn nhân đồng giới, nhưng phần lớn xã hội vẫn còn định kiến rất nặng nề đối với người đồng tính. Họ bị cho là 'kẻ mang bệnh', thậm chí là phạm tội theo luật pháp của một số quốc gia.

Ở Việt Nam, hôn nhân đồng giới chưa được công nhận, mặc dù thời gian qua xã hội không còn quá khắt khe cho những câu chuyện tình yêu đồng giới.

Nhưng thông thường, khi mới phát hiện con có xu hướng tình dục không giống số đông thường buồn phiền, cấm cấm thì chị Thanh lại xúi con “thử khám phá”.

Theo đánh giá, cách ứng xử của chị Thanh khiến trẻ thấy bố mẹ gần gũi, xóa đi khoảng cách bố mẹ (bề trên) với con cái. Chính tư duy rất hiện đại với ngôn ngữ “teen” của mình mà dòng trạng thái của chị Thanh đã nhận được nhiều chia sẻ và lời khen từ cộng đồng mạng.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều