Sốc phát hiện thi thể nhà báo Khashoggi nằm ngay trong lãnh sự quán Ả Rập?

Một quan chức đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, nhiều phần thi thể nghi là của nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy ngay trong lãnh sự quán Ả Rập Xê-út ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm nay (23/10), tờ Mirror đưa tin, ông Dogu Perincek, lãnh đạo đảng đối lập Rodina ở Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, nhiều phần thi thể của nhà báo Khashoggi được phát hiện nằm dưới giếng trong lãnh sự quán Ả Rập.

Hiện chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nhiều phần thi thể nghi là của nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy ngay trong lãnh sự quán Ả Rập Xê-út. 

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hứa sẽ phơi bày “sự thật trần trụi” về cái chết của nhà báo Khashoggi vào hôm nay (23/10).

Theo Tổng thống Erdogan, kế hoạch sát hại nhà báo Khashoggi, người từng làm việc cho tờ Washington Post, đã được lên phương án từ nhiều ngày trước khi đặc vụ Ả Rập ra tay.

Ngoài ra, ông Erdogan cho rằng những nghi phạm ra tay sát hại ông Khashoggi đã có mặt ở một khu rừng và một thị trấn tại Thổ Nhĩ Kỳ trước nhiều ngày xảy ra vụ sát hại nhà báo gốc Ả Rập. Ngoài ra, ổ cứng của hệ thống camera theo dõi tại lãnh sự quán Ả Rập cũng đã bị gỡ bỏ nhằm phi tang chứng cứ.

Cũng theo Tổng thống Erdogan, một nhóm gồm 15 quan chức Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm các tướng quân đội đã thực hiện nhiều chuyến bay riêng tới Thổ Nhĩ Kỳ trước vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Sau vài giờ xảy ra vụ sát hại, những người này đã lên đường trở về nước.

Hôm 2/10, ông Khashoggi được cho đã mất tích bí ẩn sau khi tới lãnh sự quán Ả Rập.

Tới ngày 19/10, Ả Rập Xê-út xác nhận nhà báo mất tích Jamal Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả ngay trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Khashoggi là một nhà báo gốc Ả Rập chuyên viết bài chỉ trích chính quyền Ả Rập Xê-út đã chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm ngoái và làm việc cho tờ Washington Post.


TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều