Sóc Trăng, Bạc Liêu: Phải di dời hàng ngàn hộ dân, muộn nhất trong sáng 25/12

Trước tình hình cơn bão số 16 (bão Tembin) đang diễn biến phức tạp, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, Sóc Trăng và Bạc Liêu đã triển khai sơ tán dân những vùng xung yếu và kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Tại Bạc Liêu,  chiều 24/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng Thường trực Ban chỉ huy TT&TKCN tỉnh đã kiểm tra tình hình thực tế ứng phó bão số 16 tại các huyện ven biển như Đông Hải, Gành Hào và Nhà Mát.

Tàu thuyền đánh bắt thủy sản vào tránh bão Tembin tại cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

Tính đến cuối ngày 24/12, huyện Đông Hải có 81 tàu thuyền và 165 thuyền viên còn hoạt động trên biển. Ngành chức năng đã liên lạc và kêu gọi tàu thuyền vào trú bão, chỉ còn 1 tàu chưa liên lạc được. Bộ đội Biên phòng đang tích cực phối hợp với gia đình để liên lạc với phương tiện này.

Huyện Gành Hào đã triển khai phương án sơ tán dân sống ven kè Gành Hào vào TX. Giá Rai, ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh tật…

Vận động các hộ dân sống ven biển Nhà Mát của TP. Bạc Liêu tạm nghỉ kinh doanh và sơ tán vào trú bão ở các điểm an toàn…

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tính đến cuối ngày 24/12, các địa phương ven biển đã sơ tán được 26.964 người trong số 145.107 người cần phải sơ tán. Số còn lại tiếp tục được sơ tán trong sáng 25/12.

Tại Sóc Trăng, dân cư sinh sống ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng do bão, triều cường có 15.482 hộ với số dân 70.168 người.

Theo đó, khu vực có nguy cơ cao ở ven đê biển có 1.091 hộ, vùng cửa sông có 256 hộ, các khu vực khác 137 hộ và có hộ sống ngoài tuyến đê biển. Tất cả đã được sơ tán vào nơi trú tránh bão vào chiều ngày 24/12.

Lãnh đạo UBND TX. Vĩnh Châu đi thăm một số điểm cho người dân tránh trú bão (ảnh: Báo Sóc Trăng)

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Theo kế hoạch sẽ có khoảng 27.000 hộ dân ở các huyện Long Phú, Trần Đề, Kế Sách, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu phải di dời đến nơi an toàn trước trưa ngày 25/12.

Lực lượng  BĐBP Sóc Trăng đã kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu tại bến được 667 phương tiện/2.785 thuyền viên; neo đậu tại Côn Đảo 167 phương tiện/818 thuyền viên và 10 phương tiện/52 thuyền viên đang trên đường vào bờ. 

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều