Sốc vì "vật lạ" trong bụng cá voi nhà táng dạt vào Indonesia

Xác con cá voi nhà táng trôi dạt vào bờ biển Indonesia khiến nhiều người chú ý vì bên trong bụng của nó có 115 cốc nhựa và 25 túi ni lông.

Gần 6kg rác thải nhựa bên trong bụng cá voi

Xác cá voi lại dạt vào bờ biển Indonesia khiến nhiều nhà khoa học lo lắng, làm tăng mối quan tâm của các nhà môi trường vì vấn đề rác thải nhựa trong đại dương.

115 cốc nhựa và 25 túi ni lông được tìm thấy trong dạ dày cá voi là một phần trong gần 6kg rác thải nhựa của con người được phát hiện trong xác cá voi dài khoảng 9,5 mét.

Con cá voi xấu số trôi dạt vào vùng bờ biển thuộc công viên quốc gia Wakatobi, miền đông nam Sulawesi, Indonesia.

La Ode Saleh Hanan, người quản lý ở công viên quốc gia Wakatobi cho biết những mảnh vụn nhựa được tìm thấy trong bụng của nó gồm dép nhựa, lều bạt, cốc nhựa, chai nhựa, túi nilon, thậm chí cả 3,26 kg dây thừng.

Điều phối viên bảo tồn loài sinh vật biển của WWF Indonesia, ông Dwi Suprapti cho biết nguyên nhân chính xác về cái chết của cá voi vẫn chưa được biết nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy chất thải nhựa là thủ phạm.

Indonesia là một trong những quốc gia gặp vấn đề lớn về chất thải nhựa trên biển. Năm ngoái, Indonesia đã phải đưa ra cảnh báo về tình trạng rác thải ở trên biển sau khi phát hiện 6km bờ biển dọc đảo Bali, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của quốc gia này, ngập tràn rác.

Chính quyền ở Bali sau đó cũng cam kết sẽ cắt giảm 70% chất thải nhựa biển vào năm 2025.

TIN LIÊN QUAN
H.D (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều