Sôi động cuộc chiến phân khúc xe đa dụng giá rẻ: Mitsubishi Xpander "tạm thắng"

Phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ nổi lên trong vài năm gần đây với những cái tên bắt đầu được khách hàng săn đón như Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga...

Phân khúc đa dụng giá rẻ mới chỉ nổi lên trong một vài năm gần đây tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ với mức giá trên dưới 700 triệu đồng phù hợp với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm cho gia đình một chiếc xe 7 chỗ ngồi với mức giá dễ chịu hoặc mua xe với mục đích kinh doanh.

Trong 2 - 3 năm trở lại đây các hãng xe đã bắt đầu đưa vào nhiều dòng xe đa dụng cỡ nhỏ mới để đáp ứng nhu cầu khác hàng. Trong đó phải kể đến những cái tên như Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Kia Rondo hay Suzuki Ertiga. Hầu hết các mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Indonesia.

Mitsubishi Xpander: giá 550 - 620 triệu đồng, doanh số 7.544 xe

Sôi động cuộc chiến phân khúc xe đa dụng giá rẻ: Mitsubishi Xpander

Cùng với sự nổi lên của phân khúc MPV cỡ nhỏ phải nhắc đến sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander. Lấy cảm hứng từ một mẫu xe concept, Xpander là mẫu xe MPV lai crossover và hiện là mẫu MPV cỡ nhỏ thành công nhất trong phân khúc và cũng là mẫu xe thành công nhất của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam.

Xpander góp mặt tại thị trường Việt cuối năm 2018, mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia được bán với mức giá 550 triệu đồng cho bản MT và 620 triệu đồng cho bản AT. Ở thời điểm ra mắt, Xpander là mẫu xe MPV có giá bán rẻ nhất. Mẫu xe ngay lập tức đã mang đến thành công cho Mitsubishi về mặt doanh số.

Tính từ đầu năm đến nay, Mitsubishi Việt Nam đã bán ra tổng số 7.544 chiếc Xpander, đạt doanh số cao nhất trong phân khúc.

Suzuki Ertiga: Giá bán 499 - 549 triệu đồng

Sôi động cuộc chiến phân khúc xe đa dụng giá rẻ: Mitsubishi Xpander

Suzuki Ertiga 2019 vừa chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng. Mẫu xe được nhập khẩu từ Indonesia với mức giá rẻ hơn so với phiên bản cũ.

Suzuki Ertiga có giá bán 499 triệu đồng cho phiên bản MT và 549 triệu đồng cho phiên bản AT. Mức giá này rẻ hơn đáng kể so với đối thủ Xpander.

Thế hệ Suzuki Ertiga mới được đánh giá là đẹp hơn và vừa chính thức được đưa đến tay khách hàng. Thế nhưng việc đối đầu với Xpander để vực dậy được doanh số cho Suzuki hay không là điều vẫn chưa đoán được.

Kia Rondo: Giá bán 609 - 669 triệu đồng, doanh số 611 chiếc

Sôi động cuộc chiến phân khúc xe đa dụng giá rẻ: Mitsubishi Xpander

Là mẫu xe đa dụng xuất hiện sớm tại thị trường Việt Nam nhưng Kia Rondo lại chưa thực sự đột phá. Mẫu xe nằm trong dải sản phẩm do Thaco phân phối với giá bán của 2 phiên bản là 609 và 669 triệu đồng. Tuy vậy, doanh số của mẫu xe này chỉ ở mức trung bình với 1.423 xe bán ra trong năm 2018 và 611 chiếc đã bán ra từ đầu năm đến nay.

Toyota Avanza: Giá bán 544 - 612 triệu đồng, doanh số 376 chiếc

Sôi động cuộc chiến phân khúc xe đa dụng giá rẻ: Mitsubishi Xpander

Toyota Avanza chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam vào hồi tháng 9 năm ngoái. Mẫu xe được kì vọng sẽ nối tiếp sự thành công của đàn anh Innova. Dù vậy, mẫu xe này không được kì vọng sẽ mang lại doanh số cho Toyota.

Ra mắt cùng thời điểm với đối thủ Xpander, Toyota Việt Nam chỉ bán ra tổng số 375 chiếc Avanza trong năm 2018. Kể từ đầu năm đến nay, Toyota Avanza cũng mới bán ra được 376 xe.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều