"Soi" người đeo đồng hồ Rolex, áo Gucci trên phố để ngăn chặn đạo chích

Cảnh sát ở ở Rotterdam, Hà Lan đang triển khai một chương trình mới chú ý vào thanh niên mặc đồ hiệu để ngăn chặn phát hiện những kẻ đạo chích những món đồ đắt tiền này.

Theo tờ Oddicentral, chương trình của cảnh sát Rotterdam, Hà Lan đang triển khai gây nhiều tranh cãi nhưng thực tế cho thấy tội phạm có giảm.

Cảnh sát sẽ nhằm vào những thanh niên mặc đồ hiệu, đeo trang sức đắt tiền nhưng trông họ không đủ khả năng để mua chúng.

Mục đích của chương trình này là đẩy lùi nạn trộm cắp ở thành phố. Nếu thanh niên không chứng minh được bản thân có khả năng mua chúng như đồng hồ Rolex, áo khoác Gucci, ... thì họ có thể bị lột đồ ngay lập tức.

Frank Paauw, cảnh sát trưởng cho biết: "Những người quá trẻ khó có thể tự mua những món đồ đắt tiền như vậy. Chúng tôi phát hiện thanh niên đi bộ với áo khoác trị giá hơn 50 triệu đồng trong khi bản thân đang thất nghiệp. Vậy hỏi tiền lấy từ đâu ra?"

Bên cạnh ý kiến ủng hộ, nhiều người dân tỏ ý phản đối thậm chí là chỉ trích gay gắt vì e ngại việc tịch thu có thể là trái phép và dẫn đến việc phân biệt chủng tộc.

Những người phản đối lập luận rằng những người trẻ vẫn được cha mẹ giàu có trợ cấp thì vẫn có khả năng mua món đồ hiệu hoặc họ săn được đồ hiệu thông qua các chương trình giảm giá.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều