Sôi nổi đại hội thể dục thể thao cho SV Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong 2 ngày 15, 22/7, tại sân vận động các trường Đại học Gachon, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yeungnam và Đại học Chosun của Hàn Quốc đã diễn ra các trận đấu vòng loại của ĐH TDTT sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11.

Đại hội có các nội dung thi đấu: bóng đá nam, bóng bàn và cầu lông. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11-12/08.

Đại hội có các nội dung thi đấu: bóng đá nam, bóng bàn và cầu lông.

Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là giải thể thao thường niên dành do các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu viên đang học tập và công tác trên toàn xứ sở Kim Chi do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Giải thể thao được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, nghiên cứu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo mối giao lưu đoàn kết, gắn bó lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn Hàn Quốc.

Tại khu vực miền Bắc với nội dung Bóng đá, 15 trận đấu với sự tham gia của 13 đội bóng đã được diễn ra hết sức kịch tính vào 2 ngày 15/07 và 22/07. Với tinh thần thi đấu hết mình để giành chiếc vé vào vòng chung kết, các đội chơi bước vào giải đấu đầy nhiệt huyết, cống hiến những pha xử lý bóng đầy kỹ thuật, cùng với lối chơi đẹp, chuyên nghiệp và fair-play, góp phần làm nên thành công của loạt trận thi đấu mở màn mùa giải.

Đúng 12 giờ ngày 15/7, chương trình khai mạc vòng loại Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11 chính thức được bắt đầu. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện VSAK gồm anh Vũ Đức Lượng – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Anh Trần Thiện Quang- Phó ban Thể thao văn hóa Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và các đại diện cầu thủ khác đến từ đội bóng đá nam tham gia giải đấu.

Trong bài phát biểu khai mạc, anh Vũ Đức Lượng- Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đồng thời là trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Đại hội thể dục thể thao từ trước đến nay vẫn luôn một trong những sự kiện thường niên của Hội, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Năm nay số lượng người đăng ký tham gia lên đến gần 1000 bạn sinh viên, điều này chứng tỏ sức hút và sự lan tỏa của chương trình thật sự đã ngày càng trở nên mạnh mẽ trong cộng đồng. Ở cương vị BTC, chúng tôi cũng đang nỗ lực hết mình để có thể đem đến một sân chơi mở rộng hơn nữa cả về qui mô và chất lượng để không phụ lòng mong mỏi của các bạn sinh viên. Hy vọng tất cả các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có một mùa hè thật đáng nhớ cùng Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11 ”. Với những đội bóng không hề xa lạ đến từ 2 Bảng A và C, đội SNSS (Bảng A) và đội Sanmyung (Bảng C) là 2 cái tên được đánh giá cao về lối chơi đẹp và kỹ thuật chuyên nghiệp, đội Sanmyung đã đoạt huy chương bạc về nội dung bóng đá nam của mùa giải Đại hội Thể dục thể thao VSAK 2017.

Cũng đồng thời tại khu vực miền Bắc, vòng loại nội dung bóng bàn, cầu lông đã được diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU).

Bạn Nguyễn Phước Quang Huy (Đại học Gachon) – vận động viên (VĐV) tham dự nội dung cầu lông cho biết: “Vòng loại năm nay thật sự là một giải đấu có chất lượng. Các VĐV tham gia thi đấu cùng mình đều rất mạnh tuy nhiên mình cảm thấy rất vui vì đây là một cơ hội để mình có thể giao lưu học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ các VĐV khác cũng như làm quen thêm được nhiều bạn mới. Rất cảm ơn Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã tạo ra những sân chơi bổ ích như thế này cho anh em chúng tôi.”

Tại khu vực miền Trung với nội dung thi đấu ở cả 3 môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, sau hơn 9 giờ thi đấu đầy căng thẳng tại nhà thi đấu trường Đại học Yeungnam, BTC cũng đã chọn ra được những ứng cử viên xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết tại các nội dung thi đấu từ 10 trường tham dự, trong đó có 200 VĐV và cổ động viên. Trả lời phỏng vấn, bạn Phùng Cao Đại – trưởng BTC vòng loại tại trường Đại học Yeungnam cho biết: “Đây thật sự là một giải đấu vô cùng ý nghĩa đối với bản thân em nói riêng và cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung. Nhờ có những hoạt động như thế này mà chúng em có thể xích lại gần nhau hơn sau những giờ học tập nghiên cứu đầy căng thẳng, đồng thời đây cũng là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích và lành mạnh. Chúng em sẽ cố gắng luyện tập hơn nữa để có thể đạt kết quả cao ở vòng chung kết sắp tới”.

Tại điểm thi đấu Đại học Chosun (khu vực miền Nam), vòng loại thu hút hơn 200 VĐV tham dự và 100 cổ động viên đến từ các trường: Chodang, Hannam, Paichai, Chonnam, Chungnam, Chonbuk, UST, Solbridge, Chungbuk, Chosun, Honam, Dongshin.

 

 

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều